Bệnh viện được cấp 1,6 tỷ đồng/năm để miễn phí gửi xe

(VTC News) – Bắt đầu từ năm 2011, UBND TP Đà Nẵng sẽ cấp cho Bệnh viện Đà Nẵng hơn 1,6 tỷ đồng bù vào khoản chi phí liên quan đến việc miễn phí giữ xe tại bệnh viện này.

Theo đó, tại cuộc họp với lãnh đạo Sở Y tế TP và Bệnh viện Đà Nẵng sáng ngày 4/1/2011, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý cấp 1,63 tỷ đồng/năm để bù vào khoản miễn phí giữ xe tại bệnh viện này.

Để thực hiện chủ trương miễn phí giữ xe tại BV Đà Nẵng, UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý chi hơn 1,6 tỷ đồng/năm (Ảnh: X.M)

Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác an ninh, an toàn tài sản của người gửi, UBND TP Đà Nẵng đồng ý chi trả mức chi phí 60 triệu đồng/tháng cho đơn vị thực hiện trông giữ xe tại Bệnh viện Đà Nẵng. Đơn vị này phải cam kết đảm bảo an toàn và chịu trách nhiệm nếu để xảy ra mất tài sản của người dân.

“Trước hết sẽ ưu tiên cho đơn vị bảo vệ đang làm công việc này tại bệnh viện. Nếu đơn vị này không đồng ý với mức chi trên thì sẽ sử dụng hình thức đấu thầu”, ông Trần Văn Minh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhấn mạnh.

Bác sỹ Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, việc thực hiện miễn phí giữ xe trong Bệnh viện Đà Nẵng đã được thực hiện tốt trong 4 ngày qua. Tuy nhiên, hiện còn gặp một số khó khăn trong quá trình thực hiện quy định này như việc tuyển dụng, trả lương cho lực lượng trông giữ xe, quy định về trách nhiệm của người trông giữ xe đối với tài sản người dân…
Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN