Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Nga bốc cháy, 1 người chết

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 10/05/2020 07:34:32 +07:00
(VTC News) -

Một người thiệt mạng sau khi đám cháy bùng phát hôm thứ Bảy (9/5) tại bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona ở Matxcơva.

Bệnh viện nằm ở phía Tây Bắc Matxcơva và là một trong những cơ sở y tế điều trị bệnh nhân COVID-19 ở thành phố. Đám cháy bùng phát trong phòng bệnh nhân và đã được dập tắt, chính quyền cho biết.

Bệnh viện điều trị COVID-19 tại Nga bốc cháy, 1 người chết - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Ông Sergei Sobyanin, Thị trưởng Matxcơva, nói tất cả các bệnh nhân đã được sơ tán và sẽ được chuyển đến các bệnh viện khác. Nguyên nhân sự cố sẽ được điều tra kỹ lưỡng.

Trong khi đó, ít nhất 12 linh mục người Nga qua đời do COVID-19 kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, gần nhất là hôm 3/5. Phần lớn họ làm việc trong các nhà thờ ở Matxcơva. Nhiều linh mục khác cũng đang mắc COVID-19.

Cho đến giữa tháng 4, phần lớn nhà thờ tại Matxcơva vẫn mở cửa, trước khi được cơ quan giám sát sức khỏe người tiêu dùng Nga yêu cầu đóng cửa.

Matxcơva và một số khu vực khác tại Nga bị phong tỏa từ cuối tháng 3 để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Đến nay bệnh lây nhiễm cho gần 200.000 người và khiến hơn 1.800 người chết ở Nga. Hơn một nửa số ca bệnh và chết người được ghi nhận tại Matxcơva.

Phương Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn