Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gỡ bỏ lệnh phong tỏa tạm thời

Tin nóng Thứ Hai, 10/05/2021 16:05:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Đa khoa Thái Bình gỡ bỏ lệnh phong tỏa tạm thời sau khi các mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính, chuyển sang thiết lập vùng cách ly y tế với 4 khoa, đơn vị.

Chiều 10/5, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính hơn 4.000 mẫu (gồm các cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân), bệnh viện thực hiện gỡ bỏ trạng thái phong tỏa tạm thời, chuyển sang thiết lập vùng cách ly y tế ở 4 khoa, đơn vị có nguy cơ cao.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gỡ bỏ lệnh phong tỏa tạm thời - 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gỡ bỏ lệnh phong tỏa tạm thời.

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình thiết lập vùng cách ly y tế đối với khoa Thần Kinh, khoa Lão khoa, khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Trung tâm Ung bướu. Đây là những khu vực liên quan tới bệnh nhân từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) chuyển về điều trị từ 22/4 trở lại đây.

Ngay trong sáng 10/5, các bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính được ra viện và thực hiện cách ly tại nhà, bệnh nhân các khoa trên tiếp tục cách ly tại viện.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình hạn chế người ra vào bệnh viện, mỗi bệnh nhân chỉ có một người nhà chăm sóc cố định...

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình triển khai lấy mẫu diện rộng toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Trong thời điểm chưa lấy mẫu xong và chưa có kết quả xét nghiệm, bệnh viện tạm thời được phong tỏa để đảm bảo an toàn.

Tỉnh Thái Bình hiện ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch mới. Toàn tỉnh thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ từ 12h ngày 6/5.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp