Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện thành công hai ca phẫu thuật tim

(VTC News) - Ngày 28/2/2017, sau 10 ngày phẫu thuật, người bệnh Nguyễn Văn Huy 20 tuổi, trú tại thôn Bằng Giã - huyện Hạ Hòa - tỉnh Phú Thọ và người bệnh Trần Văn Linh 56 tuổi, trú tại huyện Lâm Thao - tỉnh Phú Thọ đã được xuất viện về nhà.

Đây là hai ca phẫu thuật tim đầu tiên tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ. Ca phẫu thuật do các bác sỹ Đơn vị Phẫu thuật tim mạch - lồng ngực thuộc Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ trực tiếp thực hiện dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia đầu ngành về tim mạch của Viện Tim mạch Quốc gia.

Benh vien Da khoa tinh Phu Tho thuc hien thanh cong hai ca phau thuat tim hinh anh 1

 

Em Nguyễn Quang Huy được chẩn đoán thông liên thất, hở van động mạch chủ. Sau khi thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, Huy được chỉ định phẫu thuật vá thông liên thất, thay van động mạch chủ.

Đối với trường hợp của ông Trần Văn Linh, vào viện từ tháng 2/2017 và được chẩn đoán suy tim, hẹp khít van 2 lá, huyết khối nhĩ trái. Ông được chỉ định phẫu thuật thay van hai lá, lấy huyết khối nhĩ trái, sửa van ba lá.

Benh vien Da khoa tinh Phu Tho thuc hien thanh cong hai ca phau thuat tim hinh anh 2

 

Sau phẫu thuật, sức khỏe của cả hai người bệnh phục hồi rất nhanh chóng. Chỉ sau vài ngày, người bệnh đã có thể đi lại và ăn uống sinh hoạt bình thường.

Benh vien Da khoa tinh Phu Tho thuc hien thanh cong hai ca phau thuat tim hinh anh 3

 

TTƯT. BS CKII Ngô Hữu Hà - PGĐ Bệnh viện cho biết: "Đây không chỉ là thành công riêng của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ mà còn là niềm hạnh phúc của người bệnh và người nhà người bệnh, giúp cho người bệnh có được cuộc sống tốt đẹp hơn".

Benh vien Da khoa tinh Phu Tho thuc hien thanh cong hai ca phau thuat tim hinh anh 4

 

Đơn vị phẫu thuật tim mạch - lồng ngực thuộc Trung tâm Tim mạch Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ chính thức đi vào hoạt động từ 1/1/2017.

Đơn vị được thành lập và hoạt động với sự kết hợp liên hoàn của ba lĩnh vực: Gây mê, Ngoại khoa (phẫu thuật) và Hồi sức sau mổ. Đây là đơn vị Phẫu thuật tim mạch, lồng ngực đầu tiên tại khu vực trung du miền núi phía Bắc với  phòng phẫu thuật hiện đại nhất Việt Nam.

Nhã Phương
Bình luận