Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ: Ấm lòng 'nồi cháo nghĩa tình' sẻ chia với người bệnh khó khăn

(VTC News) - Nhiều năm qua, vào tất cả các ngày trong tuần, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, những nhà hảo tâm lại mang những nồi cháo đượm nghĩa tình đến với những người bệnh đang điều trị tại đây…

Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ và nhà hảo tâm - Sư thầy Thích Đàm Nhã với mong muốn được đóng góp, chia sẻ nỗi đau, khó khăn tới các gia đình, đặc biệt là các người bệnh đang phải điều trị, hằng ngày hằng giờ chống chọi lại những cơn đau do bệnh tật hành hạ. 

Theo chân các tình nguyện viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các nhà hảo tâm, sư thầy Thích Đàm Nhã cùng nhà chùa, tổ Công tác xã hội có mặt tại căng tin Bệnh viện, thấy được sự kỳ công, chu đáo trong bếp núc để có 02 nồi cháo to phát tới các người bệnh tại Bệnh viện. Tất cả các nguyên liệu như rau, củ đến thịt lợn đều được lựa chọn cẩn thận từ những cơ sở đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó về ngâm nước, rửa sạch, xay nhuyễn. 

Benh vien Da khoa tinh Phu Tho: Am long 'noi chao nghia tinh' se chia voi nguoi benh kho khan hinh anh 1

Sư thầy Thích Đàm Nhã trao tận tay suất cháo tới Người bệnh 

Luôn tay khuấy đều những nồi cháo to đang tỏa mùi thơm lừng, bổ dưỡng cùng các đầu bếp, những tình nguyện viên tới từ nhà chùa tâm sự: “Mỗi con người nên cố gắng làm việc tốt hằng ngày, không phải để được báo đáp, quan trọng nhất là lòng mình thấy thanh thản. Được chung tay với cộng đồng, mong mỏi cống hết cho xã hội, mình nhận thấy tinh thần trách nhiệm “đã làm là quyết không từ bỏ” rất đáng trân quý.

Và quan trọng hơn hết, mình nhìn thấy ở mọi người toát lên tình yêu thương, sự đồng cảm và thấu hiểu với những con người không may mắn hơn mình. Tất cả những điều đó đã tạo nên một sức mạnh tổng hợp, là động lực để hoạt động ngày càng thêm mạnh mẽ, việc làm hiệu quả hơn nữa…”.

Bê bát cháo nóng hổi nhận từ tay các tình nguyện viên về phòng, người bệnh đang xạ trị giai đoạn cuối của căn bệnh ung thư phổi thổi từng thìa cháo, chị bảo: “Tôi sống không biết bố, không biết mẹ, đến anh em xóm giềng còn không muốn nói chuyện cùng tôi, nhận được bát cháo ấm nóng này, tôi thực sự xúc động. Chỉ có ăn cho mong khỏe, mong khỏi bệnh để bản thân mình không còn khổ”.

Benh vien Da khoa tinh Phu Tho: Am long 'noi chao nghia tinh' se chia voi nguoi benh kho khan hinh anh 2

Cháo được vận chuyển bằng xe chuyên dụng để đảm bảo độ ấm nóng 

“Thông thường, một buổi phát cháo như thế sẽ kéo dài trong khoảng 1 tiếng và lần nào cũng vậy, nồi cháo luôn cạn đến hạt cuối cùng. Nhìn người bệnh đón nhận các phần cháo trong niềm vui thì mọi mệt mỏi của các tình nguyện viên như tôi đều tan biến. Tất cả đều cảm thấy ấm lòng, thêm quyết tâm, kiên trì vì ít nhiều mình đã góp được chút sức lực nhỏ bé để động viên, tiếp thêm tinh thần giúp người bệnh lạc quan, thêm nghị lực và mau chóng khỏe mạnh…",  áo ướt đẫm mồ hôi, nở nụ cười tươi, đồng chí Hùng – Hội Chữ thập đỏ chia sẻ.

Hoạt động “Nồi cháo nghĩa tình” được duy trì ổn định suốt nhiều năm qua, bên cạnh nguồn kinh phí từ số tiền thiện nguyện của Sư thầy Thích Đàm Nhã cùng các hội viện, hoạt động gây quỹ này còn có sự đóng góp không nhỏ từ phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cùng Hội Chữ thập đỏ.

Cùng với sự đồng hành của các nhà hảo tâm, chắc chắn rằng những hoạt động như thế này sẽ vẫn tiếp tục được duy trì và không ngừng phát triển.

Ngô Minh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU