Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn - Hà Giang phẫu thuật thành công u nang nặng 5kg

Sức khỏe Thứ Năm, 26/07/2018 20:25:00 +07:00

Sáng 25/7, kíp phẫu thuật BVĐK huyện Đồng Văn do Bs CKII. Phạm Đình Phẩm - Giám đốc bệnh viện và các cộng sự phẫu thuật thành công khối u nang nhầy buồng trứng lớn có cân nặng 5kg.

Theo lời kể của người bệnh là bà Hồ Thị Sinh (64 tuổi), địa chỉ thôn Tả Giao Khâu, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang), vào khoảng 16 năm trước bà bắt đầu thấy bụng to dần lên.

u-nang

U nang nặng 5kg do các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn phẫu thuật. 

Do không đau đớn, mọi sinh hoạt hàng ngày đều diễn ra bình thường cho đến khoảng gần 1 tháng nay, bà bắt đầu thấy đau, tức bụng, kèm theo mệt mỏi nên gia đình đã đưa bà vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn khám và được nhập viện điều trị.

Sau khi thăm khám, dựa trên các kết quả cận lâm sàng, các bác sĩ cho biết khối u trong bụng người bệnh rất lớn, tương đương với bụng của người có thai 9 tháng.

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ đã giải thích rất tận tình về tình trạng bệnh và các nguy cơ trước khi tiến hành phẫu thuật cho người bệnh và gia đình. Sau đó, người bệnh và gia đình đồng ý ký cam đoan phẫu thuật thủ thuật và làm các thủ tục cần thiết trước mổ.

Sau phẫu thuật, người bệnh được chuyển về khoa Ngoại tổng hợp theo dõi và điều trị tiếp. Hiện nay, người bệnh trong tình trạng ổn định, các chỉ số sinh tồn trong giới hạn bình thường.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin