Bệnh viện đa khoa đẳng cấp quốc tế đầu tiên của vùng Đông Bắc bộ hiện đại cỡ nào?

Sức khỏeThứ Tư, 07/12/2016 07:47:00 +07:00

Bệnh viện đẳng cấp quốc tế đầu tiên của vùng Đông bắc bộ - Vinmec Hạ Long vừa chính thức đi vào hoạt động tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, với sự vượt trội về cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ.

Sáng 6/12, Bệnh viện đẳng cấp quốc tế đầu tiên của vùng Đông Bắc Bộ - Vinmec Hạ Long vừa chính thức đi vào hoạt động tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Đại diện Tập đoàn Vingroup cho biết, với tổng vốn đầu tư hơn 660 tỉ đồng, Vinmec Hạ Long vượt trội về cơ sở vật chất, hệ thống trang thiết bị và đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, góp phần nâng tầm hạ tầng dân sinh và du lịch cho tỉnh Quảng Ninh.

IMG_0333

Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long 

Cũng như các bệnh viện trong hệ thống, Vinmec Hạ Long được đầu tư trọng điểm cho hệ thống trang thiết bị y khoa tân tiến và đồng bộ.

Trong đó, máy chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla công nghệ Silent có không gian Skyview trong phòng chụp, giảm thiểu tối đa tiếng ồn; máy chụp cắt lớp vi tính Aquilion One với 640 lát cắt trên mỗi vòng quay giúp giảm thiểu thời gian chụp và chẩn đoán sớm các bất thường chính xác tới đơn vị milimet; dàn thiết bị nội soi cao cấp CV – 190/CLV-190 có chức năng chẩn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa, kể cả ung thư giai đoạn sớm.

IMG_0295

 Khoa cấp cứu được đầu tư nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại,  đa năng phục vụ tốt cho việc cấp cứu người bệnh

Với những trang thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại hàng đầu Việt Nam và thế giới, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long có khả năng chẩn đoán chính xác ở giai đoạn sớm các triệu chứng ung thư, tim mạch, thần kinh, cơ xương khớp… đồng thời, hỗ trợ rút ngắn thời gian làm thủ thuật, giảm đau tối đa và đem lại hiệu quả chữa trị cao nhất cho bệnh nhân.

Trong lĩnh vực sản khoa, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long nổi trội với hệ thống phòng sinh đơn khép kín với “lồng ấp” trẻ sơ sinh cao cấp đa chức năng đang được sử dụng trong các bệnh viện lớn ở Mỹ sẽ hỗ trợ đắc lực cho quá trình vượt cạn và chăm sóc trẻ sơ sinh.

IMG_0313

Máy chụp chẩn đoán hình ảnh hiện đại, tiên tiếp

IMG_0311

Các thiết bị phân tích hình ảnh sau chiếu chụp

Đặc biệt, dù mới thành lập, Vinmec Hạ Long đã quy tụ được một đội ngũ các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, tận tâm và chuyên nghiệp.

Bên cạnh uy tín, chuyên môn sẵn có, thông qua các chương trình hợp tác quốc tế trên toàn hệ thống, các bác sỹ, điều dưỡng tại Vinmec Hạ Long sẽ liên tục được cập nhật kiến thức y tế mới nhất, bám sát với phát triển của y học thế giới như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Singapore…

Khi có những ca bệnh khó, các bác sĩ của Hệ thống Y tế Vinmec và các chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế có thể phối hợp hội chẩn với Vinmec Hạ Long qua hệ thống Telemedicin, đảm bảo tối ưu hóa hiệu quả điều trị mà không phải lên Hà Nội hoặc ra nước ngoài.

IMG_0322

Vinmec Hạ Long được thiết kế và quy hoạch khoa học, hiện đại, đảm bảo tiệt trùng tối đa theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Vinmec Hạ Long là bệnh viện thứ 5 trong Hệ thống Y tế Vinmec đi vào hoạt động, sau các cơ sở tại Hà Nội, Phú Quốc, TP.HCM và Nha Trang – có tổng vốn đầu tư 660 tỉ đồng, quy mô 150 giường, với chuyên khoa cơ bản là nội, ngoại, sản, nhi, sơ sinh....

Phát huy những ưu điểm vượt trội của hệ thống Vinmec trên toàn quốc, đồng thời tuân thủ chuẩn mực của một bệnh viện đẳng cấp quốc tế, Vinmec Hạ Long được thiết kế và quy hoạch khoa học, hiện đại, đảm bảo tiệt trùng tối đa theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Bệnh viện sở hữu không gian khám chữa bệnh sang trọng, gồm 8 tầng nổi, 1 tầng hầm trên diện tích sàn 28.388 m2, với 150 phòng nội trú khép kín, tiện nghi và có khả năng phục vụ trên 200.000 lượt khám chữa bệnh/năm.

Video: Bác sỹ thuyết minh về chiếc giường đa năng, hiện đại phục vụ cấp cứu bệnh nhân tại Bệnh viện Vinmec Hạ Long

Minh Khang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn