Bệnh viện Dã chiến Việt Nam nhận huy chương của Liên Hợp Quốc

Lễ trao Huy chương vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam diễn ra chiều 14/11.

Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đến dự vào chỉ đạo buổi lễ. Cùng dự còn có: Trung tướng Shailesh Tinaika, Chỉ huy Lực lượng quân sự Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan; Bà Hiroko Hirahara, Trưởng căn cứ Bentiu thuộc Phái bộ Nam Sudan; Chỉ huy Y tế của Phái bộ cùng trưởng các cơ quan trong căn cứ Bentiu...

Benh vien Da chien Viet Nam nhan huy chuong cua Lien Hop Quoc hinh anh 1

Gắn Huy chương vì sự nghiệp GGHB LHQ. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Trần Quang Phương chúc mừng, biểu dương những nỗ lực và thành tích của các cán bộ, nhân viên của BVDCC2.1 - đơn vị đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam tham gia hoạt động GGHB LHQ và được nhận phần thưởng cao quý của LHQ.

Thượng tướng Trần Quang Phương nhấn mạnh, sau khi cử các sĩ quan tới làm nhiệm vụ tại hai Phái bộ GGHB LHQ ở Nam Sudan và Cộng hòa Trung Phi, tháng 10-2018, Việt Nam tiếp tục cử BVDCC2.1 tới Bentiu để tham gia hoạt động GGHB LHQ. Trong hơn một năm qua, cán bộ, nhân viên BVDCC2.1 đã có rất nhiều cố gắng và đạt được những thành tích đáng khích lệ trong việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên của LHQ tại Căn cứ Bentiu; đồng thời thể hiện bản lĩnh và phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong môi trường làm việc đa quốc gia và điều kiện khắc nghiệt, giành được nhiều tình cảm tốt đẹp của Lãnh đạo Phái bộ, Chỉ huy Căn cứ và các đồng nghiệp quốc tế.

Benh vien Da chien Viet Nam nhan huy chuong cua Lien Hop Quoc hinh anh 2

Các cán bộ, nhân viên của BVDCC2.1 nhận Huy chương vì sự nghiệp GGHB LHQ. 

“Những nỗ lực trên thể hiện Việt Nam là một quốc gia thành viên có trách nhiệm của LHQ, và cũng là tình cảm của nhân dân Việt Nam với nhân dân Nam Sudan”, đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị khẳng định.

Nhân dịp này, thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Trần Quang Phương cảm ơn Lãnh đạo Phái bộ, Chỉ huy Lực lượng Quân sự, Phòng Y tế của Phái bộ, Lãnh đạo Căn cứ Bentiu và các đơn vị của LHQ đóng quân trên địa bàn đã chỉ đạo, giúp đỡ BVDCC2.1 của Việt Nam trong nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ vừa qua và đề nghị tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện cho BVDCC2.2 chuẩn bị có mặt tại Nam Sudan.

Trong phần phát biểu của mình, Trung tướng Shailesh Tinaika gửi lời cảm ơn, khen ngợi tính chuyên nghiệp và sự nhiệt tình của các y bác sĩ Việt Nam. “Tôi không nghĩ rằng không có một đơn vị nào làm tốt hơn các bạn trong việc cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ cho nhân viên LHQ cũng như người dân địa phương khi được yêu cầu”, Trung tướng Shailesh Tinaika nói.

Trong không khí trang trọng và đầy xúc động, Thượng tướng Trần Quang Phương, Trung tướng Shailesh Tinaika cùng Trưởng căn cứ Bentiu và Chỉ huy Y tế của Phái bộ đã trao Huy chương vì sự nghiệp GGHB LHQ cho BVDCC2.1 của Việt Nam. Ngoài ra, tập thể Bệnh viện và 4 cá nhân xuất sắc cũng được nhận Bằng khen của Tư lệnh các lực lượng quân sự Phái bộ GGHB LHQ tại Nam Sudan.

Sau một năm, Bệnh viện dã chiến Việt Nam ở Nam Sudan điều trị 1.800 ca bệnh

Sau một năm, Bệnh viện dã chiến Việt Nam ở Nam Sudan điều trị 1.800 ca bệnh

Tròn một năm triển khai ở Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến của Việt Nam đã điều trị gần 1.800 người, trong đó có nhiều ca nghiêm trọng được phẫu thuật thành công.
63 bác sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tới Nam Sudan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

63 bác sĩ của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tới Nam Sudan làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình

Ngày 13/11, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ xuất quân Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tham gia nhiệm vụ tại phái bộ gìn giữ hoà bình Liên hợp quốc Nam Sudan.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU