Bệnh viện dã chiến thứ 2 của Trung Quốc xây xong trong 12 ngày

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 07/02/2020 11:58:08 +07:00
(VTC News) -

Lôi Thần Sơn, bệnh viện dã chiến thứ 2 được Vũ Hán xây dựng để đối phó với dịch viêm phổi cấp được hoàn thành cấp tốc chỉ sau 12 ngày.

Lôi Thần Sơn với quy mô 1.600 giường bệnh sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân chỉ 3 ngày sau khi bệnh viện Hỏa Thần Sơn mở cửa.

Hỏa Thần Sơn với 1.000 giường bệnh được hoàn thành hôm 2/2 sau 8 ngày xây dựng. Kinh phí để xây 2 bệnh viện dã chiến này tại Vũ Hán là 43 triệu USD.

Video: Bệnh viện dã chiến thứ 2 của Trung Quốc xây xong trong 12 ngày

 

 

Theo NYP, nhóm bệnh nhân đầu tiên của Lôi Thần Sơn sẽ được thử nghiệm dùng thuốc kháng virus Remdesivir sau khi các thử nghiệm lâm sàng được phê duyệt. 

Bác sĩ Thanarak Plipat, Phó tổng cục trưởng Cục Kiểm soát dịch bệnh Thái Lan của Bộ Y tế nước này cho biết, cho đến nay không có thuốc chống virus nào được chứng minh là có hiệu quả nhưng vẫn còn nhiều điều chưa biết và các chuyên gia đều đang hy vọng. 

Cùng với 2 bệnh viện dã chiến, thành phố Vũ Hán chuyển những người có triệu chứng bệnh nhẹ hơn tới các bệnh viện cabin được cải tạo từ trung tâm thể thao, phòng triển lãm và các địa điểm công cộng khác.

Tính tới ngày 7/2, Trung Quốc xác nhận 636 người chết, 29.258 ca nhiễm virus corona. Bên ngoài Trung Quốc đại lục, ít nhất 260 ca nhiễm được xác nhận, trong đó có 2 trường hợp thiệt mạng ở Hong Kong và Philippines.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết số bệnh nhân bị nhiễm bệnh được xuất viện và chữa khỏi bệnh là 1.153 tính đến ngày 6/2. 

Bệnh nhân nhiễm virus corona nhỏ tuổi nhất đến nay được xác định là em bé 36 giờ tuổi, được sinh ra hôm 1/2 tại Vũ Hán. 

Song Hy(Nguồn: NYP)
Bình luận
vtc.vn