• Zalo

Bệnh viện Củ Chi cứu bệnh nhân 42 tuổi vỡ thai ngoài tử cung

Sức khỏe Chủ Nhật, 26/02/2017 16:03:00 +07:00

Thông tin từ Bệnh viện huyện Củ Chi (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa cứu sống một nữ bệnh nhân 42 tuổi bị vỡ thai ngoài tử cung bằng phương pháp mổ nội soi.

Theo đó, bệnh nhân là chị N.T.H.B (42 tuổi) được người nhà đưa đến Bệnh viện huyện Củ Chi trong tình trạng đau bụng vùng hạ vị. Thông tin từ người nhà bệnh nhân cho biết, vào năm 2013 chị B. từng mổ cắt phần phụ trái tại bệnh viện bằng phương pháp mổ hở. 

Trước đó một tuần, bệnh nhân N.T.H.B từng thử thai ở nhà và que thai báo 2 vạch nhưng kết quả siêu âm cho biết chưa thấy thai. Với huyết áp là 110/60mmHg, da, niêm mạc hồng, phản ứng thành bụng tăng các bác sĩ đã cho chỉ định khám và theo dõi thai ngoài vỡ. 

Bệnh viện huyện cứu bệnh nhân 42 tuổi vỡ thai ngoài tử cung

Các bác sĩ phẫu thuật nội soi cứu người phụ nữ 42 tuổi bị vỡ thai ngoài tử cung 

Một tuần sau đó, ở lần tái khám thứ hai, bệnh nhân đau bụng dữ dội và các chỉ số xét nghiệm, cận lâm sáng cho thấy bệnh nhân mang thai ngoài tử cung và đã bị vỡ. Sau khi được sự đồng ý từ phía gia đình, các bác sĩ Bệnh viện huyện Củ Chi đã thực hiện mổ cấp cứu lúc nửa đêm bằng phương pháp mổ nội soi cắt ống dẫn trứng lấy thai ở bên phải, hút máu vón cục để cứu bệnh nhân. 

Video: Bác sĩ lập phỏng mổ trên gác xép, cứu thai phụ vỡ thai

Hai ngày sau khi phẫu thuật, sức khỏe của bệnh nhân N.T.H.B đã ổn định, đi lại bình thường. Bác sĩ Nguyễn Đức Lĩnh, Phó giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi cho biết, hiện nay việc cấp cứu các trường hợp vỡ thai ngoài tử cung không còn khó khăn, người bệnh cũng không còn mất thời gian để chuyển lên tuyến trên so với trước đây nhờ các máy móc trang thiết bị hiện đại vừa được trang bị như hệ thống siêu âm 3D, 4D, xét nghiệm, nội soi cũng như phòng mổ mới. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều