• Zalo

Bệnh viện Chợ Rẫy tạm ngưng hoạt động một số khoa, phòng

Tin tức Thứ Hai, 30/03/2020 09:57:44 +07:00

(VTC News) - Một số khoa, phòng khám của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) sẽ tạm ngưng hoạt động đến hết ngày 12/4.

Ngày 30/3, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - Thầy thuốc ưu tú, BSCK2 Nguyễn Tri Thức thông báo tạm dừng hoạt động một số khoa, phòng tại bệnh viện để phòng, chống dịch Covid-19.

Các khoa, phòng gồm: khoa Khám sức khỏe theo yêu cầu và Trung tâm Kiểm tra sức khỏe Chợ Rẫy Việt Nhật - HECI (620 Nguyễn Chí Thanh, Phường 4, Quận 11); khoa Khám bệnh 2 (cổng số 4 – đường Phạm Hữu Chí, Quận 5); Phòng khám chuyên gia, sẽ tạm ngừng hoạt động từ 30/3 đến hết 12/4.

"Ngoài các khoa, phòng này, tất cả các hoạt động khác của bệnh viện vẫn diễn ra bình thường", thông báo của Bệnh viện Chợ Rẫy nêu rõ.

Bệnh viện Chợ Rẫy tạm ngưng hoạt động một số khoa, phòng - 1

Một số khoa khám bệnh ở Bệnh viện Chợ Rẫy tạm dừng hoạt động đến hết ngày 12/4.

Trong thời gian nói trên, tất cả các bệnh nhân đến khám bệnh, tầm soát sức khỏe tại bệnh viện Chợ Rẫy sẽ được hướng dẫn đến khoa Khám bệnh (nhà A).

Bệnh viện cũng triển khai một số quy trình để hạn chế số lượng thân nhân thăm nuôi tại các khoa; hạn chế tối đa tụ tập đông người nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong môi trường bệnh viện, đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên y tế.

Bệnh viện sẽ tổ chức lối ra, vào tập trung ở 1 hoặc 2 cửa và có sàng lọc theo tiêu chuẩn. 

Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy cũng khuyến khích các trưởng khoa tạo điều kiện, vận động nhân viên thực hiện nghỉ phép, nghỉ tại nhà, hạn chế ra đường trong thời gian này để phòng chống dịch Covid-19. Sau thời gian trên, tùy vào tình hình dịch bệnh và chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ban lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ có thông báo mới.

Video: Chủ động sàng lọc và điều trị Covid-19 tại các bệnh viện

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều