• Zalo

Bệnh viện Chợ Rẫy bác cáo buộc tắc trách, gây khó dễ làm chết bệnh nhân

Thời sự Thứ Sáu, 14/09/2018 18:09:00 +07:00

Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng đã lên tiếng bác bỏ tố cáo tắc trách của người nhà dẫn đến cái chết của nạn nhân.

Trước thông tin, bệnh viện Chợ Rẫy gây khó dễ khiến bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi) thiệt mạng, các bác sỹ chịu trách nhiệm điều trị chính cho bệnh nhân đã lên tiếng.

Bác sĩ Hồ Tấn Phát, Trưởng khoa nội tiêu hoá (Bệnh viện Chợ Rẫy) cho biết bệnh nhân Hưng nhập khoa lúc 6h ngày 5/8/2018 với chẩn đoán là Viêm tuỵ cấp nặng.

“Bệnh nhân được chẩn đoán xác định ngay khi vào khoa với tiên lượng bệnh rất nặng. Trong ngày, bệnh nhân được theo dõi sát và điều trị theo đúng tình trạng bệnh. Do mẹ của cháu không có mặt nên quá trình theo dõi và điều trị bác sĩ trực khoa đã ít nhất 2 lần giải thích tình trạng bệnh rất nặng cho người nhà của cháu Hưng, diễn biến khó lường và rất nguy hiểm”, bác sĩ Phát nói.

Theo trưởng khoa nội tiêu hoá, quá trình theo dõi, khoa đã rất tích cực và chủ động.

“Cháu còn rất trẻ, các bác sĩ khoa đặc biệt quan tâm theo dõi tình trạng bệnh của cháu. Sau đó, bệnh diễn biến nặng hơn vào sáng 6/8, các bác sĩ đã liên tục trao đổi diễn biến bệnh của cháu với người nhà. 

Ngoài ra, cháu cũng là người thân của một lãnh đạo khoa trong bệnh viện nên chúng tôi càng quan tâm đến cháu trong quá trình theo dõi và điều trị”, bác sĩ Phát khẳng định.

DSC02094 6

  Bác sĩ Hồ Tấn Phát, Trưởng khoa nội tiêu hoá thông tin về việc bệnh nhân viêm tụy cấp không qua khỏi.

Về thông tin gia đình nạn nhân chia sẻ trên mạng xã hội nói các bác sĩ “tắc trách”, bác sĩ Đoàn Tiến Mỹ - Trưởng khoa gan mật tụy cho biết nhiều thông tin không đúng sự thật.

Theo Trưởng khoa gan mật tụy, việc người nhà nói phải đóng viện phí mỗi ngày từ 50 – 70 triệu đồng, ngoài ra còn thêm 10 triệu đồng tiền tiêm thuốc kháng nấm là không đúng.

Cụ thể, bệnh nhân nằm điều trị tại khoa hồi sức cấp cứu từ 6/8- 28/8 ( 23 ngày) với số tiền hơn 660 triệu đồng, tương đương 1 ngày gần 29 triệu đồng.

Các thông tin yêu cầu liên lạc với bác sĩ bên Mỹ và những phát ngôn của bác sĩ điều trị với mẹ bệnh nhân theo phản ánh là hoàn toàn bịa đặt.

DSC02072 4

Các bác sĩ khẳng định đã làm hết chuyên môn, trách nhiệm.

“Mẹ bệnh nhân có xin số điện thoại cá nhân của bác sĩ điều trị để trao đổi với bác sĩ bên Mỹ nhưng các bác sĩ nói phải có sự ủy quyền từ phía người nhà, và gọi trực tiếp đến bệnh viện, khoa hồi sức cấp cứu.

Bác sĩ điều trị cũng đã cho địa chỉ email để tiếp nhận thông tin trao đổi. Tuy nhiên, bệnh viện không nhận được bất kỳ trao đổi chuyên môn nào từ phía bác sĩ bên Mỹ, mà chỉ nhận được những lời mời đi ăn, xin số điện thoại. Ngoài ra, mẹ bệnh nhân cũng nhiều lần dấm dúi tiền nhưng bác sĩ điều trị đều từ chối”, bác sĩ Mỹ thông tin.

Về yêu cầu tiếp nhận thuốc điều trị từ phía bên Mỹ, bệnh viện không thiếu thuốc và y cụ điều trị cho bệnh nhân này, và việc tiếp nhận thuốc từ bên Mỹ là không thể vì không được phép.

Video: Nữ sinh bị cưa mất chết vì bác sĩ tắc trách

Quang Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều