• Zalo

Bệnh viện chấm dứt hợp đồng với công ty bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân

Tin nóng Thứ Tư, 10/03/2021 06:00:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang quyết định chấm dứt hợp đồng với công ty dịch vụ bảo vệ sau vụ nhóm bảo vệ ẩu đả với người nhà bệnh nhân không đeo khẩu trang.

Tối 9/3, ông Phạm Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang thông tin về vụ việc xô xát xảy ra tại bệnh viện giữa người nhà bệnh nhân và nhân viên bảo vệ.

Theo ông Phạm Quang Thanh, ngay sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện quyết định chấm dứt hợp đồng với Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Phương Đông STC từ 10/3.

"Sự việc nhân viên công ty vệ sỹ có hành vi đánh người nhà người bệnh trong bệnh viện là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của bệnh viện. Sự việc trên đang được Công an thành phố Tuyên Quang điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bệnh viện rất lấy làm tiếc về sự việc đã xảy ra, đề nghị người bệnh và người nhà người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại bệnh viện phải tuân thủ theo thông điệp 5K của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19", ông Thanh cho biết thêm.

Bệnh viện chấm dứt hợp đồng với công ty bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân - 1

Hình ảnh người nhà bệnh nhân xô xát với bảo vệ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh cắt từ clip)

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, khoảng 14h ngày 9/3, một xe ô tô 16 chỗ chở người bệnh và người nhà người bệnh đi thẳng qua cổng số 1 (cổng kiểm soát dịch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang). Khi đến giữa sân của khoa Khám bệnh, một người bệnh nữ và 2 thanh niên xuống xe đi vào cửa khoa Khám bệnh, cả 3 người đều không đeo khẩu trang.

Bảo vệ nhắc nhở đeo khẩu trang phòng chống dịch nhưng 2 người nhà người bệnh không thực hiện và phản ứng gay gắt. Sau đó, nhân viên bảo vệ và người nhà bệnh nhân xảy ra mẫu thuẫn dẫn đến xô xát, đánh lộn.

Nhân viên y tế can ngăn và đưa người bệnh vào khám bệnh, đồng thời liên hệ ngay với Công an phường Tân Hà đến giải quyết sự việc..

Trả lời PV tối 9/3, lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang cho biết, đơn vị đã làm việc với những người liên quan để lấy lời khai, đo nồng độ cồn.

"Đánh giá sơ bộ, những người tham gia ẩu đả không có thương tích nghiêm trọng. Nguyên nhân vụ việc đang được làm rõ", lãnh đạo Công an TP Tuyên Quang cho hay.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp