Bệnh viện 'bán' giấy chứng nhận sức khỏe giá 240.000 đồng: Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh nói gì?

(VTC News) - Sau khi nhận được phản ánh của báo chí về việc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà “bán” giấy sức khỏe với giá 240.000 đồng, Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh đã lên tiếng về sự việc.

Liên quan đến vụ việc Bệnh viện 'hô biến' 240.000 đồng thành giấy chứng nhận sức khỏe sau 10 phút, chiều 15/9, trao đổi với PV VTC News, ông Lê Ngọc Châu – Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, hiện Sở đã nắm bắt được thông tin và đã yêu cầu ông Lê Văn Bình, Giám đốc bệnh Đa khoa huyện Thạch Hà viện làm báo cáo, giải trình một cách nghiêm túc vấn đề mà Báo VTC News đã phản ánh.

Benh vien 'ban' giay chung nhan suc khoe gia 240.000 dong: Giam doc So Y te Ha Tinh noi gi? hinh anh 1

Sở Y tế Hà Tĩnh  vào cuộc vụ Bênh viện Đa khoa huyện Thạch Hà  "bán" giấy chứng nhận sức khỏe lái xe giá 240.000 đồng

Theo ông Châu, sau khi có báo cáo giải trình của bệnh viện, Sở xem xét lại toàn bộ vụ việc để có phương pháp chấn chỉnh phù hợp. Còn việc xử lý trách nhiệm từng cá nhân liên quan trực tiếp đến vụ việc như thế nào là thuộc thẩm quyền của bệnh viện.

“Ngoài việc yêu cầu bệnh viện giải trình, hiện tôi đã giao cho đồng chí Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh ra làm việc trực tiếp với Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà để nắm bắt rõ sự việc một cách khách quan, không bao che. Sở sẽ tiếp thu ý kiến của báo chí nêu một cách nghiêm túc để có phương án chấn chỉnh hợp lý nhất”, ông Châu nói.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV VTC News, ông Lê Văn Bình – Giám đốc Bệnh Viện Đa khoa huyện Thạch Hà thông tin, vào chiều 15/9, ông Nguyễn Tuấn, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh đã xuống làm việc trực tiếp với bệnh viện, đồng thời yêu cầu bệnh viện giải trình về vụ việc.

Ông Bình cho biết, hiện bệnh viện đang làm báo cáo giải trình sự việc để gửi cho Sở Y tế, sự việc vừa xảy ra cũng không phải là việc làm thường xuyên nên bệnh viện sẽ sớm có phương án xử lý, chấn chỉnh theo chỉ đạo của lãnh đạo Sở để chấm dứt tình trạng trên.

Benh vien 'ban' giay chung nhan suc khoe gia 240.000 dong: Giam doc So Y te Ha Tinh noi gi? hinh anh 2

 Giấy chứng nhận sức khỏe lái xe được bán với giá 240.000 đồng tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà

“Quan điểm của bệnh viện là mọi việc làm đều hướng đến phục vụ công tác khám chữa bệnh một cách tốt nhất. Tuy nhiên, những việc làm sai trái, thiếu y đức thì bệnh viện sẽ có phương án xử lý, ai sai đều phải chịu trách nhiệm về sai phạm mà mình đã gây ra”, ông Bình cho biết. 

Như VTC News phản ánh, trước đó, qua một số nguồn tin được biết, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà, người có nhu cầu chỉ cần bỏ tiền ra là bệnh viện có thể 'bán' giấy chứng nhận sức khỏe cho người mua mà không cần phải qua thăm khám.

Từ nguồn tin trên, PV VTC News quyết định vào cuộc điều tra làm rõ. Có mặt tại phòng khám Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà (đóng tại thị trấn Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), trong vai người đi làm giấy chứng nhận sức khỏe để làm hồ sơ học bằng lái xe B2. Tại đây, PV được một số y bác sỹ tại bệnh viện này “bán” giấy chứng nhận sức khỏe lái xe với giá 240.000 đồng chỉ sau hơn 10 phút chờ đợi mà không cần phải thăm khám.

Benh vien 'ban' giay chung nhan suc khoe gia 240.000 dong: Giam doc So Y te Ha Tinh noi gi? hinh anh 3

Giấy chứng nhận sức khỏe được kết luận khi thông tin người khám chưa rõ ràng, bệnh nhân chưa được thăm khám 

Sau khi vụ việc được phanh phui, lãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà giải thích, việc các y bác sỹ “bán” giấy chứng nhận sức khỏe lái xe với giá 240.000 đồng nhưng không thăm khám là do mối quan hệ quen biết và “anh em tin tưởng nhau”.

Tuy nhiên, với những gì đang diễn ra ở Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà cho thấy việc khám và cấp giấy khám sức khỏe diễn ra cẩu thả, trái quy định. Đây có thể là một trong những nguyên nhân khiến những tài xế không đủ sức khỏe nhưng vẫn có thể tham gia giao thông, dẫn đến những vụ tai nạn thảm khóc.

Không biết rồi đây, Sở Y tế Hà Tĩnh sẽ vào cuộc xử lý và chấn chỉnh như thế nào về những việc làm “bất bình thường” vừa xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Hà.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Video: Bệnh viện Việt Đức mổ nhầm chân: Bệnh viện và người nhà nói gì?

Phan Hiếu
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU