• Zalo

Bệnh viện Bạch Mai dừng tiếp nhận hỗ trợ và nhắn ‘xin hãy dành cho tuyến sau’

Tin tức Thứ Sáu, 03/04/2020 17:54:59 +07:00

(VTC News) - Trong thông báo ngừng tiếp nhận hỗ trợ từ cộng đồng, Bệnh viện Bạch Mai nêu rõ việc này nên dành cho tuyến sau, những người khó khăn hơn.

"Cho đến nay, cùng với sự đồng hành của người dân, Bệnh viện Bạch Mai cơ bản vượt qua giai đoạn khó khăn. Ban lãnh đạo bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ gửi lời cảm ơn từ đáy lòng với sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ trong thời gian qua. Bệnh viện thông báo xin dừng tiếp nhận tại đây.

Mọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của người dân xin được dành cho các bệnh viện tuyến sau, các đơn vị bộ đội, công an hiện đang giúp đỡ, hỗ trợ những người cách ly còn gặp nhiều khó khăn", thông báo này 3/4 của bệnh viện nêu rõ.

Bệnh viện Bạch Mai dừng tiếp nhận hỗ trợ và nhắn ‘xin hãy dành cho tuyến sau’ - 1

Bệnh viện Bạch Mai thông báo ngừng tiếp nhận hỗ trợ.

Hai ca bệnh Covid-19 đầu tiên ở Bệnh viện Bạch Mai được xác nhận ngày 20/3. Đây là 2 nữ điều dưỡng (bệnh nhân số 86 và 87) làm việc tại bệnh viện. Đến nay, trong tổng số 233 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam có tới 41 trường hợp có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai và Công ty TNHH Trường Sinh, đơn vị cung ứng dịch vụ ăn uống tại bệnh viện.

Ngày 28/3 vừa qua, UBND TP Hà Nội có lệnh cách ly, phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai sau khi liên tiếp phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19 tại ổ dịch Công ty TNHH Trường Sinh.

Bệnh viện cho đóng cửa cách ly toàn diện 3 khoa là: Khoa C4 (Viện Tim mạch Quốc gia), Khoa Thần kinh và Trung tâm Bệnh Nhiệt đới. Hơn 7.000 bệnh nhân cùng các nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai được lấy mẫu xét nghiệm.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, bệnh viện cũng cho xây dựng các bệnh viện dã chiến ngay trong khuôn viên để kịp thời ứng phó khi cần thiết.

Đến nay, nhờ sự chung tay đóng góp, hỗ trợ, giúp đỡ từ cộng đồng, tình hình dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai  phần nào được kiểm soát. Bệnh viện cũng được phép tiếp nhận những bệnh nhân nặng, cấp cứu.

Video: Bên trong tâm dịch Bạch Mai những ngày phong tỏa

 

 

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều