• Zalo

Bệnh viện Bạch Mai dừng điện não đồ video sau lùm xùm cắt xén thời gian đo

Tin tức Thứ Tư, 01/07/2020 13:13:00 +07:00

Sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc thời gian đo điện não video bị rút ngắn, bệnh viện yêu cầu dừng dịch vụ để kiểm tra lại.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cho biết trong thời gian 1-17/6, bệnh viện ghi nhận 51 trường hợp có chỉ định và thực hiện dịch vụ kỹ thuật điện não đồ video tại Viện Sức khỏe tâm thần.

Tất cả trường hợp này đều được thực hiện trên phần mềm quản lý người bệnh của bệnh viện và thu theo giá tạm thu do bệnh viện ban hành.

Theo kết quả cụ thể của 51 trường hợp này, về chẩn đoán, 51% bệnh nhân có sóng bệnh lý, 16% có sóng bệnh lý nghi ngờ và 33% không ghi nhận có sóng bệnh lý.

Về tuân thủ quy trình kỹ thuật, 4 trong số 51 trường hợp có thời gian ghi điện não đồ dưới 30 phút, 47 trường hợp có thời gian ghi điện não đồ dưới 8 giờ. Cả 51 trường hợp đều chưa tuân thủ theo quy trình kỹ thuật do bệnh viện ban hành.

Điều này có nghĩa là bác sĩ tại Viện Sức khỏe tâm thần đã cho kết thúc sớm quá trình ghi điện não đồ video khi bắt được sóng bệnh lý phù hợp với lâm sàng hoặc người bệnh không hợp tác do đặc thù của người bệnh tâm thần.

Ông Tuấn cũng cho biết dịch vụ kỹ thuật điện não đồ video chỉ có duy nhất Viện Sức khỏe tâm thần thực hiện trong bệnh viện. Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, Bệnh viện Bạch Mai đã cho tạm ngưng thực hiện dịch vụ kỹ thuật này và yêu cầu các đơn vị chức năng kiểm tra hồi cứu trong thời gian 1-31/5.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra bổ sung, bệnh viện sẽ có những hình thức kỷ luật nghiêm khắc và thích đáng với cá nhân, tập thể vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều