Bệnh viện Bạch Mai bác tin đồn tổ chức khám sức khỏe cho phóng viên tác nghiệp vụ cháy Công ty Rạng Đông
  • Zalo

Bệnh viện Bạch Mai bác tin đồn tổ chức khám sức khỏe cho phóng viên tác nghiệp vụ cháy Công ty Rạng Đông

Sức khỏe Thứ Sáu, 30/08/2019 11:14:00 +07:00

Đại diện Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, viện chưa có chủ trương đề nghị phóng viên tác nghiệp trong vụ cháy tại Công ty Rạng Đông đến khám sức khỏe.

Sáng nay 30/8, trên mạng xã hội facebook xuất hiện thông tin Bệnh viện Bạch Mai có chủ trương đề nghị các phóng viên tác nghiệp trong vụ cháy lớn tại Công ty Rạng Đông (Thanh Xuân, Hà Nội) ngày 28/8 tới khám sức khỏe.

Cụ thể, chủ tài khoản trên khẳng định: "Khoa chống độc bệnh viện Bạch Mai đề nghị tất cả anh chị em phóng viên tác nghiệp tại vụ cháy Rạng Đông có biểu hiện đau đầu, buồn nôn, cay mắt... cần đến ngay khoa chống độc xét nghiệm thủy ngân trong máu. GẤP!".

Ngay sau khi đăng tải, thông tin trên đã thu hút sự chú của rất nhiều người, đặc biệt là những phóng viên trực tiếp có mặt đưa tin về vụ cháy.

1

Đại diện Phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, viện chưa có chủ trương đề nghị phóng viên tác nghiệp ở vụ cháy Công ty Rạng Đông tới khám sức khỏe. 

Trả lời phóng viên, đại diện Bệnh viện Bạch Mai, BS CKII Phạm Thị Bích Mận - Trưởng phòng Công tác xã hội khẳng định, thông tin không chính xác và không có thực.

Bà Mận cũng cho biết, hiện tại Bệnh viện Bạch Mai chưa hề có chủ trương về việc khám sức khỏe cho các phóng viên tham gia tác nghiệp trong vụ cháy của Công ty Rạng Đông.

“Đó là không tin không chính thống, viện chưa có bất kỳ chủ trương nào. Nếu có thông tin gì, chúng tôi sẽ cung cấp rộng rãi tới báo chí”, bà Mận nhấn mạnh.

Khoảng 18h ngày 28/8 vừa qua, trên địa bàn quận Thanh Xuân, Hà Nội xảy ra vụ cháy bùng phát ở Công ty Rạng Đông (địa chỉ: 87-89 Hạ Đình, phường Trung Liệt).

Khu vực cháy nằm trong khuôn viên kho chứa hàng hàng hóa và nhà xưởng thuộc Công ty Rạng Đông và có diện tích khoảng 6.000 m2 nằm ở phía Đông Nam bao gồm: Kho Compact, kho bóng đèn huỳnh quang, kho phích, kho đèn bàn, vật tư ngành xưởng và một số kho xưởng nhỏ khác.

Ngay sau khi nắm thông tin vụ cháy, quận Thanh Xuân chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Ngày 29/8, Phó chủ tịch UBND phường Hạ Đình, bà Trần Thị Nhiên đã ký văn bản khuyến nghị người dân không tiêu thụ các loại rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn... trong bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày. Các loại rau, trái cây tự trồng trong bán kính 500 m cần được tiêu huỷ. Không sử dụng nước tại các bể hở trong bán kính 1 km từ tâm đám cháy.

Văn bản cũng nêu rõ: “Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày”.

Khả Minh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh viện Bạch Mai bác tin đồn tổ chức khám sức khỏe cho phóng viên tác nghiệp vụ cháy Công ty Rạng Đông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin