Bệnh viện Bạch Mai bác tin có trường hợp mắc COVID-19

Tin tứcThứ Tư, 12/08/2020 21:42:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Bạch Mai thông báo, tính đến thời điểm 19h tối 12/8, tại bệnh viện không có trường hợp nào “dương tính” với COVID-19.

Tối 12/8, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, hiện nay đang có những thông tin chưa chính xác về các ca “dương tính” với COVID-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, gây hoang mang cho người dân, người bệnh, người nhà người bệnh và kể cả các nhân viên y tế.

Bệnh viện Bạch Mai thông báo, tính đến thời điểm 19h tối 12/8, tại bệnh viện không có trường hợp nào “dương tính” với COVID-19.

Bệnh viện Bạch Mai bác tin có trường hợp mắc COVID-19 - 1

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Hiện tại bệnh viện Bạch Mai đang kiểm soát rất chặt chẽ tất cả những người ra vào bệnh viện, bao gồm: khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ... Toàn bộ cán bộ nhân viên, người bệnh, người nhà người bệnh đều phải thực hiện tốt các quy định phòng dịch như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, sát khuẩn bề mặt… 

Những người bệnh có biểu hiện: ho, sốt đang điều trị tại bệnh viện thì đều được làm xét nghiệm RT PCR với COVID-19 và không chỉ xét nghiệm 1 lần để đảm bảo không bỏ sót chẩn đoán. 

Bệnh viện cũng đã bố trí 1 khu riêng biệt (cạnh cổng số 2 của bệnh viện), nhằm đảm bảo các tiêu chí an toàn về phòng dịch để khám sàng lọc cho các trường hợp nghi ngờ, có dấu hiệu dịch tễ...

Tất cả các khoa/phòng trong bệnh viện đều có phòng cách ly dành cho các bệnh nhân nghi ngờ trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm COVID-19, nhằm tránh tối đa việc lây nhiễm chéo trong trong bệnh viện.

PV/VOV.VN
Bình luận
vtc.vn