• Zalo

Người phụ nữ không thể nhắm mắt khi ngủ sau phẫu thuật cắt mí

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 14/05/2020 11:44:34 +07:00

Một người phụ nữ Trung Quốc phải sử dụng băng dính để dán mắt khép lại sau khi phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí.

Giống nhiều phụ nữ ở châu Á, chị Ma (người Trung Quốc) mong có đôi mắt to tròn, rõ mí. Bởi vậy, tháng 9/2018, chị quyết định vào Bệnh viện Thẩm mỹ Jimei ở Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc) để cắt mí.

Cuộc phẫu thuật nhằm biến đôi mắt một mí của chị Ma thành mắt hai mí. Tuy nhiên, người phụ nữ này không có được kết quả như mong muốn.

Chị Ma phải thực hiện dao kéo lần thứ hai, nhưng mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn. Chị bàng hoàng nhận ra mình không thể nhắm mắt khi ngủ như trước đây.

Người phụ nữ không thể nhắm mắt khi ngủ sau phẫu thuật cắt mí - 1

Mắt của chị Ma luôn ở tình trạng mở hé khi ngủ.

Sau cuộc tái phẫu, tôi không thể khép mi và thường chảy nước mắt vào những ngày gió”, chị Ma chia sẻ. Trong một năm qua, chị phải sử dụng băng dính dán mắt khi ngủ.

Sau sự cố, chị Ma quay lại Bệnh viện Jimei khiếu nại. Người phụ nữ này cho biết, bệnh viện đưa ra hai lựa chọn: Phẫu thuật lại hoặc nhận đền bù 5.000 tệ (16,4 triệu đồng). Khoản tiền đó chỉ bằng một phần tư chi phí chị bỏ ra để cắt mí lúc đầu.

 Nếu chấp nhận một trong hai lựa chọn, chị Ma sẽ phải ký một bản cam kết miễn trừ mọi trách nhiệm của bệnh viện trong tương lai.

“Điều đó đồng nghĩa nếu tôi có bất cứ vấn đề nào, tôi không thể liên lạc với họ”, chị Ma nói.

Tuy nhiên, một người quản lý tên Feng của bệnh viện trên nói rằng họ không đưa ra bất cứ lời đề nghị nào như vậy. Ông cho hay, bệnh viện đã đề nghị kiểm tra trường hợp của nữ bệnh nhân này. Theo đó, nếu vấn đề của chị Ma do cuộc phẫu thuật gây ra, bệnh viện sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

(Nguồn: Vietnamnet/Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục