• Zalo

Ngăn bùng phát viêm phổi corona, UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn

Bệnh và thuốc Thứ Sáu, 24/01/2020 11:55:31 +07:00

(VTC News) - Để phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona, UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với đoàn công tác của Bộ Y tế đi kiểm tra thực tế trên địa bàn.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng chỉ đạo Sở Y tế thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh mùa Đông Xuân năm 2019 – 2020, nhất là dịch bệnh sốt xuất huyết. Đối với các bệnh dịch có vaccine phòng bệnh như sởi, rubella, ho gà, phải triển khai ngay công tác tiêm phòng, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng đạt ít nhất 95% theo quy mô xã, phường, thị trấn.

Ngoài ra, Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành liên quan tăng cường giám sát, xử lý triệt để ổ dịch, không để lan rộng và kéo dài tại cộng đồng; tổ chức tốt việc phân tuyến, thu dung, cấp cứu, điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám chữa bệnh, hạn chế tử vong đến mức thấp nhất.

Công tác an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học phải được đảm bảo, không để dịch lây lan trong trường học.

Ngăn bùng phát viêm phổi corona, UBND TP.HCM chỉ đạo khẩn - 1

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chuẩn bị vào phòng cách ly bệnh nhân. (Ảnh: VOV)

Tại cửa khẩu, phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ, ngăn chặn triệt để gia cầm, sản phẩm gia cầm bị bệnh, nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xử lý nghiêm các vi phạm.

Thành phố cũng khuyến cáo người dân thực hiện tốt vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay với xà phòng; thực hiện an toàn thực phẩm trong giết mổ gia súc, gia cầm và chế biến các sản phẩm từ gia súc, gia cầm.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục