• Zalo

Mắc bệnh cuồng yêu vì thất tình

Bệnh và thuốc Thứ Tư, 14/04/2010 09:37:00 +07:00

Viện Sức khỏe tâm thần vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân (một nam, một nữ) có những biểu hiện bất thường của chứng "cuồng yêu".

Viện Sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân (một nam, một nữ) có những biểu hiện bất thường của chứng rối loạn thần cấp mà dân gian vẫn hay gọi là bệnh “cuồng yêu”.

» Bị bạo dâm, cô gái 23 tuổi cấp cứu tại BV Việt Đức
» Tự sự của người vợ có chồng mắc chứng “bạo dâm”
» Thiếu nữ bị cắn nát bộ phận sinh dục: Nạn nhân của bạo dâm?

Bệnh nhân đầu tiên là một cô gái Hà Văn Loan, quê ở Cao Bằng đang học năm thứ nhất tại một trường đại học ở Hà Nội. Bệnh nhân gầy gò ốm yếu, dễ bị kích động vì cho rằng mọi người không thương mình, hay khóc lóc, thích lần sờ các đồ dùng cá nhân của đàn ông, thích "đi lại" với đàn ông và dễ bị kích động với người khác giới.

Bác sĩ đang chăm sóc cho một bệnh nhân tâm thần.  

Được biết, sau khi bị bạn trai bỏ rơi, Loan mất cân bằng tâm lý trầm trọng. Cô chán ăn, hay buồn khóc, gương mặt thẫn thờ. Khi bệnh tình của Loan không thể nặng hơn được thêm nữa, gia đình đã đưa cô đến Viện Sức khoẻ tâm thần chữa trị.

Trường hợp tương tự cũng xảy ra với anh Tường Minh. Sau khi phát hiện vợ mình ngoại tình trong thời gian dài, anh đã bị mắc bệnh rối loạn thần cấp. Bác sỹ Dũng cho biết, bệnh nhân Tường Minh đến Viện trong trạng thái người gầy như một xác ve, bị trói giật cánh khuỷu (vì có hành vi đánh người nhà), khóc lóc kể lể sự đời, than thân trách phận... Sau khi điều trị 20 ngày, bệnh nhân Tường Minh đã ổn định sức khoẻ tâm lý và đang dần hồi phục.

Bác sỹ Nguyễn Văn Dũng - Trưởng phòng Điều trị tâm thần nam & Điều trị nghiện chất (Viện Sức khoẻ tâm thần) khẳng định căn bệnh này nếu không được điều trị kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng và sức khoẻ tâm thần. Theo bác sỹ Dũng, trong tổng số bệnh nhân vào Viện Sức khoẻ tâm thần mỗi năm, có đến 30% mắc bệnh rối loạn thần cấp.

Nhân vật trong bài đã được đổi tên

» Bị bạo dâm, cô gái 23 tuổi cấp cứu tại BV Việt Đức
» Tự sự của người vợ có chồng mắc chứng “bạo dâm”
» Thiếu nữ bị cắn nát bộ phận sinh dục: Nạn nhân của bạo dâm?


Theo ĐS&PL
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục