• Zalo

Lập đoàn kiểm tra tại các cửa khẩu và địa phương phòng dịch virus corona

Bệnh và thuốc Thứ Sáu, 24/01/2020 11:53:00 +07:00

(VTC News) - Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, liên quan đến dịch bệnh virus corona, Chính phủ và Bộ Y tế chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra tại các cửa khẩu, địa phương.

Sau khi phát hiện 2 trường hợp đầu tiên dương tính với virus corona ở Việt Nam, Bộ Y tế thông báo họp khẩn tại Hà Nội vào sáng 24/1 (30 Tết). Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp.

Đây là cuộc họp lần thứ ba của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới, kể từ khi căn bệnh này được thông báo bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 12/12/2019.

Lập đoàn kiểm tra tại các cửa khẩu và địa phương phòng dịch virus corona - 1

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, liên quan đến dịch bệnh virus corona, Chính phủ và Bộ Y tế đã chỉ đạo thành lập các đoàn kiểm tra tại các cửa khẩu, địa phương. Bộ Y tế đã có những hướng dẫn về phòng chống dịch, phác đồ điều trị. 

Đối với 2 ca bệnh nhân dương tính với bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Tuyên nêu, đây là kết quả ban đầu và thời gian tới sẽ triển khai các biện pháp kỹ thuật, làm việc với Tổ chức Y tế thế giới để có kết quả chính xác nhất. Khi có thông tin cụ thể, Bộ sẽ thông báo.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên khẳng định bệnh lây truyền hạn chế từ người sang người, cần tiếp tục giám sát ở các cửa khẩu quốc tế hàng không và nội bộ. Về công tác điều trị, dịch xảy ra ở địa phương nào điều trị ở địa phương đó, hạn chế vận chuyển bệnh nhân.

 

Huyền Trương - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục