• Zalo

Cô bé 9 tuổi mắc bệnh lạ: cứ cởi quần áo là bong da

Bệnh và thuốc Chủ Nhật, 27/06/2010 01:39:00 +07:00

(VTC News) - Em tủi thân và sợ hãi những ánh mắt soi mói của người đời. Lớp da trên mặt thỉnh thoảng lại rơi xuống một miếng.

(VTC News) -  Tờ Đô thị Hoa Tây ngày 27/6 đưa tin, cô bé Tiểu Diệp Mộc huyện Tây Xương, Cát Lâm, Trung Quốc từ lúc 2 tháng tuổi bỗng mắc chứng bệnh lạ. 9 năm qua, làn da cô bé thường xuyên có nhiều vết nứt ứa máu, đau đớn vô cùng.  

» Bệnh lạ: khuôn mặt bị ăn mòn thành lỗ hổng to tướng
» Gần 40 sinh viên hoang mang vì mắc "bệnh lạ"
» Những căn bệnh cực kỳ khủng khiếp và đau thương
» "Căn bệnh" tình dục lạ: Chỉ lên đỉnh khi ở ngoài trời
» Căn bệnh kỳ dị biến cơ thể bé gái thành tinh thể

Tiểu Diệp Mộc khao khát một sức khỏe bình thường như các bạn khác. 

Lớp da ở các khớp dính lại với nhau, 5 ngón tay dính liền và co lại thành nắm đấm. Điều làm em và cha mẹ đau đớn hơn là mỗi lần thay quần áo, từng lớp da trên cơ thể lại bong tróc, nỗi đau như đến tận cùng. Cha mẹ Mộc đã đưa bé gõ cửa khắp các bệnh viện lớn nhỏ, nhưng vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân và cách chữa trị căn bệnh quái ác này.

Chiều qua 26/6 khi phóng viên có mặt tại bệnh viện Hoa Tây thăm Tiểu Diệp Mộc, khuôn mặt cô bé vẫn hốt hoảng như bấy lâu nay mỗi khi gặp người lạ. Tuy còn nhỏ, nhưng có lẽ Mộc đã lờ mờ hiểu ra sự khác biệt giữa mình với người khác, em tủi thân và sợ hãi những ánh mắt soi mói của người đời. Lớp da trên mặt thỉnh thoảng lại rơi xuống một miếng.

Cha cô bé cho biết, khi cô bé được 2 tháng tuổi làn da bỗng nhiên đỏ ửng và rất nóng. Chỉ cần người nhà lơ là một chút là cô bé bị nứt da, chảy máu. Khi đưa em đi khám, các bác sĩ đều  bảo rằng đây là chứng bệnh long da rất hiếm gặp, 100 ngàn người mới có một trường hợp và là bệnh bẩm sinh, chưa có loại thuốc điều trị hiệu quả.

Hàng ngày các hộ lý, y tá tiêu độc, tắm rửa và thay băng cho cô bé, những vết máu khô lẫn với các mảnh da hoại tử lẫn trong bông băng. Hơn nữa da cô bé quá mỏng, không thể chịu được áp lực khi truyền nước vào cơ thể liên tục.

Các bác sĩ đã quyết định sẽ phẫu thuật cho cô bé, tuy hy vọng có thể chữa được làn da nhưng 2 bàn tay do dính vào nhau quá lâu, gân co lại, mạch máu teo đi rất khó có khả năng hồi phục.

» Bệnh lạ: khuôn mặt bị ăn mòn thành lỗ hổng to tướng
» Gần 40 sinh viên hoang mang vì mắc "bệnh lạ"
» Những căn bệnh cực kỳ khủng khiếp và đau thương
» "Căn bệnh" tình dục lạ: Chỉ lên đỉnh khi ở ngoài trời
» Căn bệnh kỳ dị biến cơ thể bé gái thành tinh thể

Hồng Vũ (Theo Đô thị Hoa Tây)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục