• Zalo

Cậu bé 11 tuổi già nhanh gấp 5 lần bình thường

Bệnh và thuốc Thứ Hai, 26/04/2010 01:22:00 +07:00

(VTC News) – Vì căn bệnh di truyền hiếm gặp, Harry Crowther mới 11 tuổi mà trông như 1 người đàn ông trưởng thành và ngày càng già nhanh hơn.

(VTC News) – Vì căn bệnh di truyền hiếm gặp, Harry Crowther mới 11 tuổi mà trông như 1 người đàn ông trưởng thành và ngày càng già nhanh hơn.

» Cụ già 100 tuổi... mọc sừng
» Những câu chuyện giới tính kỳ lạ của đàn ông
» Kỳ lạ chiếc sừng dinh bí ẩn hóa giải mọi nọc độc

Cậu bé Harry Crowther (Anh) là một học sinh tiểu học và thích trèo cây, đi xe đạp… như bao bạn cùng trang lứa khác. Tuy nhiên vì căn bệnh di truyền rất hiếm gặp, nên Harry mới 11 tuổi mà như một người đàn ông trưởng thành và ngày càng già nhanh hơn.

Da mỏng, tóc mọc chậm, đau khớp, mệt mỏi... khiến Harry đang biến đổi nhanh chóng. 

Da của Harry ngày càng mỏng, tóc thì phát triển rất chậm…, bởi vì cơ thể của cậu già nhanh hơn gấp 5 lần so với những đứa trẻ khác. Cậu bé cũng liên tục phải chịu những cơn đau từ bệnh viêm khớp và luôn cảm thấy rất dễ mỏi mệt.

Bố, mẹ của Harry là Sharron và John biết cuộc sống của cậu con trai bé bỏng sẽ bị ngắn lại vì hội chứng phát triển không bình thường (APS). Harry là một trong số những trường hợp hiếm hoi trên thế giới bị mắc căn bệnh quái ác này. Trường hợp bị mắc bệnh tương tự như Harry sống thọ nhất được 26 tuổi.

Mẹ của Harry đã khóc rất nhiều nhưng vẫn hy vọng một tương lai tươi sáng cho Harry. 

Mẹ của Harry - phó giám đốc của một trường mầm non - nói rằng: “Chúng tôi chỉ biết ngồi một chỗ và chờ đợi, vì sự thay đổi gene của Harry quá đặc biệt. Vì thế, các bác sĩ cũng không thể biết được cái gì sẽ chuẩn bị xảy đến với con tôi. Chúng tôi đã khóc rất nhiều và tự hỏi tại sao chuyện này lại xảy ra với chúng tôi?”.

Da của Harry đã trở nên rất căng khi cậu bé mới 1 tuổi. Các bác sĩ lúc ấy cũng không thể giải thích được những phát triển lạ kỳ của cậu bé, cho đến khi bố mẹ cậu xem được một tư liệu trên truyền hình về một cô gái đã từng bị bệnh gần giống Harry. Lúc đó, họ mới biết đến căn bệnh quái ác này và biết nhiều điều khác nữa sẽ xảy ra với Harry.

Tuy nhiên, Harry là một cậu bé rất dũng cảm và vui tính. Mẹ của Harry tiếp tục chia sẻ rằng: “Với bạn bè ở lớp thì Harry vẫn luôn là Harry 11 tuổi, chứ không phải là một người xa lạ với những triệu chứng khác biệt”.

Y học hiện nay gần như chưa tìm được phương thuốc để chữa căn bệnh kỳ lạ này, nhưng gia đình Harry vẫn đang trông ngóng và mong đợi một ngày không xa cậu bé sẽ được chữa khỏi.

» Cụ già 100 tuổi... mọc sừng
» Những câu chuyện giới tính kỳ lạ của đàn ông
» Kỳ lạ chiếc sừng dinh bí ẩn hóa giải mọi nọc độc


Anh Đức (Theo DM)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục