• Zalo

6 nhóm thực phẩm tốt cho người bị ung thư gan

Bệnh và thuốc Chủ Nhật, 22/12/2019 14:11:11 +07:00

(VTC News) - Trái cây, rau củ, các loại ngũ cốc và nước... là nhóm những thực phẩm tất tốt cho người đang điều trị ung thư gan.

 

6 nhóm thực phẩm tốt cho người bị ung thư gan - 1

Thực phẩm ít béo: Ức gà, cá, trứng, các sản phẩm làm từ sữa ít béo hay đậu nành rất tốt cho hệ thống miễn dịch của bệnh nhân đang bị ung thư gan. Một số nghiên cứu chứng minh rằng, những thực phẩm trên cũng hỗ trợ điều trị rất tốt ung thư gan.

6 nhóm thực phẩm tốt cho người bị ung thư gan - 2

Các loại ngũ cốc: Bột yến mạch, bánh mỳ hay gạo lứt… không chỉ an toàn cho sức khỏe của gan mà còn giúp cải thiện năng lượng của bạn. Ngoài ra, đây cũng là nhóm thực phẩm cung cấp carbohydrate và chất xơ rất tốt cho bệnh nhân bị ung thư, đặc biệt là ung thư gan.

6 nhóm thực phẩm tốt cho người bị ung thư gan - 3

Trái cây: Tiêu thụ nhiều trái cây, đặc biệt là những loại trái cây nhiều màu sắc tốt cho sức khỏe của gan. Bởi một số loại như bưởi, cam, quả việt quất hay nho… rất giàu chất chống oxy hóa, giúp chống lại các gốc tự do gây hại cho gan.

6 nhóm thực phẩm tốt cho người bị ung thư gan - 4

Rau: Tương tự như trái cây, rau củ quả nhiều màu sắc cũng giàu chất chống oxy hóa để người bệnh có thêm sức khỏe chống lại bệnh ung thư. Các loại rau củ như: củ cải đường, rau cải mầm, súp lơ xanh… có hàm lượng chất xơ cao, giúp tăng mức độ enzime, hỗ trợ giải độc và bảo vệ gan khỏi các tác nhân xấu.

6 nhóm thực phẩm tốt cho người bị ung thư gan - 5

Chất béo lành mạnh: Các chất béo lành mạnh có trong bơ, một số loại hoạt và dầu ô liu rất tốt cho những bệnh nhân bị ung thư gan. Những thực phẩm nào giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp gan thêm sức khỏe để chống lại bệnh tật.

6 nhóm thực phẩm tốt cho người bị ung thư gan - 6

Nước: Nước rất cần thiết cho cơ thể. Bởi vậy, uống nhiều nước không chỉ tốt cho bệnh nhân đang bị ung thư gan mà còn phù hợp với tất cả mọi người. Với người ung thư, việc giữ cơ thể luôn đủ nước là điều rất cần thiết và quan trọng trong quá trình điều trị bệnh. Bạn có thể dùng nước trái cây song song với nước uống bình thường cho thay đổi khẩu vị.

Khả Minh (theo Boldsky)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục