• Zalo

6 du khách Trung Quốc bị cách ly, Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona

Bệnh và thuốc Chủ Nhật, 26/01/2020 11:09:00 +07:00

(VTC News) - Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận đang cách ly 6 du khách Trung Quốc bị sốt, và chưa ghi nhận trường hợp nào bị viêm phổi do virus corona.

10h15 ngày 26/1, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đang có 6 người Trung Quốc đến Đà Nẵng được cách ly tại khoa Y học nhiệt đới theo dõi, do có biểu hiện sốt cao.

Trong đó, chỉ một du khách Trung Quốc phát hiện sốt qua hệ thống máy đo thân nhiệt tại sân bay Đà Nẵng. 5 người còn lại bị sốt, đến khám tại các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng nên được chuyển qua để cách ly.

"Đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp nào bị viêm phổi do virus corona. Chúng tôi vẫn đang theo dõi theo đúng quy trình”, bác sĩ Trung nói.

Bên cạnh các trường hợp bệnh nhân người Trung Quốc (độ tuổi trung bình trên 20 đến trên 30), thì còn có người Việt cũng có triệu chứng sốt đang được điều trị.

6 du khách Trung Quốc bị cách ly, Đà Nẵng chưa ghi nhận trường hợp nhiễm virus corona - 1

Du khách làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng.

 

 

Liên quan tới người Trung Quốc bị cách ly khi phát hiện bị sốt vào tối 25/1, lúc xuống sân bay Đà Nẵng, bác sĩ Trung cho biết, bệnh nhân này chưa có triệu chứng gì về hô hấp, sốt trên 38 độ C.

"Rất nhiều bệnh nhân người Trung Quốc bị sốt vào bệnh viện nhưng chưa có triệu chứng nào về hô hấp. Nguyên tắc khi bệnh nhân bị sốt sẽ được bệnh viện sàng lọc, lấy mẫu gửi đi rồi cách ly, chờ một hai ngày để kiểm tra rồi mới quyết định được. Hiện tất cả các mẫu kiểm tra đều bình thường hết”, bác sĩ Trung nói.

Hành khách vừa bị cách ly này là người tỉnh Hồ Nam, có mặt trên chuyến bay từ Trung Quốc đến Đà Nẵng vào khoảng 15h ngày 25/1.

Ngày 14/1, máy quét thân nhiệt tại sân bay Đà Nẵng phát hiện 2 trường hợp hành khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán có thân nhiệt cao, và thực hiện các bước kiểm tra tiếp theo. Trong đó, một trẻ em có thân nhiệt cao được xác định sốc nhiệt trên máy bay nên cho thôi theo dõi.

Trường hợp người lớn còn lại là anh Xiong Tianzuo (23 tuổi, trú Vũ Hán, Trung Quốc) sốt trên 38 độ. Theo quy trình chống dịch nhóm A, anh này được đưa cách ly, khám lâm sàng và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi kiểm nghiệm.

Cả 2 ca bệnh này đều không liên quan gì đến virus corona.

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục