• Zalo

6 dấu hiệu cho thấy đại tràng của bạn đang có vấn đề

Bệnh và thuốc Chủ Nhật, 22/12/2019 07:33:23 +07:00

(VTC News) - Thường xuyên đau bụng dưới, táo bón, tiêu chảy là dấu hiệu cho thấy đại tràng của bạn đang gặp vấn đề, thậm chí là ung thư.

 

 

6 dấu hiệu cho thấy đại tràng của bạn đang có vấn đề - 1

Đau bụng: Đau bụng có thể là triệu chứng của rất nhiều bệnh trong đó có viêm ruột thừa, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm, hội chứng kích thích ruột… Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy thường xuyên đau bụng dưới thì cần cẩn thận, bởi đây là dấu hiệu của bệnh viêm loét đại tràng, thậm chí ung thư đại tràng.

6 dấu hiệu cho thấy đại tràng của bạn đang có vấn đề - 2

Táo bón: Táo bón thường xuyên hoặc thấy đau khi đi đại tiện là dấu hiệu của bệnh viêm túi thừa đại tràng. Tình trạng này xảy ra khi đại tràng của bạn có những túi viêm nhỏ hoặc bị ảnh hưởng bởi chứng ruột kích thích, tiêu chảy, đầy hơi. Một số trường hợp chỉ cần ăn uống phù hợp là khỏi, nhưng cũng có người cần phải phẫu thuật.

6 dấu hiệu cho thấy đại tràng của bạn đang có vấn đề - 3

Tiêu chảy: Đi ngoài nhiều lần với phân quá lỏng là biểu hiện cho thấy đại tràng của bạn không hoạt động bình thường. Điều này cũng chứng minh đại tràng của bạn đang không thể hấp thụ được nước và chất dinh dưỡng, thậm chí bị viêm. Theo các chuyên gia, nếu không điều trị sớm bệnh về đại tràng sẽ gây ra viêm túi thừa, ruột kích thích và thậm chí là cả ung thư.

6 dấu hiệu cho thấy đại tràng của bạn đang có vấn đề - 4

Phân lẫn máu: Nếu có lẫn máu trong phân của bạn thì rất có thể, đại tràng của bạn bị viêm. Ngoài ra, phân sẫm màu, đen hay lẫn máu đều là dấu hiệu cảnh báo bệnh loét đại tràng và ung thư, do vậy, khi có những biểu hiện trên bạn nên đi khám sớm.

6 dấu hiệu cho thấy đại tràng của bạn đang có vấn đề - 5

Nhiều khí có mùi: Thường xuyên phải thải khí hay trong khí có mùi khó chịu là biểu hiện của việc hệ tiêu hóa của bạn đang hoạt động kém hiệu quả, thiếu vi khuẩn tốt. Thậm chí, đây cũng là triệu chứng của các bệnh liên quan tới đại tràng hoặc ruột kích thích.

6 dấu hiệu cho thấy đại tràng của bạn đang có vấn đề - 6

Mệt mỏi, thiếu năng lượng: Đại tràng (ruột kết) hoạt động không tốt sẽ khiến cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng, vitamin và các khoáng chất. Điều này khiến bạn luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó ngủ hay kiệt sức. Theo các chuyên gia, biểu hiện này thường xảy ra khi bạn đang bị viêm đại tràng hoặc thậm chí là ung thư.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục