• Zalo

14 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam ra viện, còn hai bệnh nhân đang điều trị

Bệnh và thuốc Thứ Năm, 20/02/2020 17:15:00 +07:00

(VTC News) - 14 bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định và được xuất viện, còn hai bệnh nhân có tín hiệu khả quan, đang được theo dõi, điều trị thêm.

Hôm nay, Bệnh viện Nhi Trung ương và Phòng khám Đa khoa Quang Hà (Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) vừa cho xuất viện cho 3 trường hợp nhiễm Covid-19 (nCoV).

Như vậy, tính đến 16h30 ngày 20/2, trong tổng 16 ca dương tính với nCoV tại Việt Nam thì 14 người khỏi bệnh và ra viện.

Hai người đang điều trị là ông T.H.K., sinh năm 1947, gốc Việt, quốc tịch Mỹ, đang ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Người thứ hai là bệnh nhân 50 tuổi ở Vĩnh Phúc.

14 bệnh nhân khỏi bệnh

1. Bệnh nhân Li Ding, 66 tuổi, người Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc. Người này nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM chiều 23/1 với kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Sau gần 3 tuần điều trị cách ly với nhiều bệnh lý nền kèm theo, ông Li Ding vừa được xuất viện chiều qua 12/2 trong tình trạng sức khỏe ổn định.

2. Bệnh nhân Li ZiChao (con trai ông Li Ding), 28 tuổi, người Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc, đang làm việc tại tỉnh Long An. Anh nhập viện cùng ngày với ông Li Ding (23/1), kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. ZiChao được điều trị khỏi và xuất viện ngày 4/2 với kết quả âm tính với Covid-19.

14 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam ra viện, còn hai bệnh nhân đang điều trị - 1

Hai trong số 3 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc vừa xuất viện chiều 20/2.

3. N.T.T.T., 25 tuổi, trú huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá. Chị là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản (Vĩnh Phúc), trong nhóm 8 người được công ty đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Bệnh nhân có kết quả dương tính với Covid-19 ngày 31/1. Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện vào ngày 3/2.

4. Nữ bệnh nhân L.T.T.H., 25 tuổi, ở xã Vạn Lương, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà, lễ tân khách sạn tại Nha Trang, người từng tiếp xúc với bố con ông Li Ding.

Bệnh nhân phát hiện dương tính với Covid-19 ngày 31/1, và được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa. Chiều 4/2, chị được xuất viện sau khi kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

5. Bệnh nhân P.V.C., 29 tuổi, ở huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân cũng là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản (Vĩnh Phúc), trong nhóm 8 người được công ty đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Bệnh nhân xác định dương tính với Covid-19 ngày 30/1 và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh, Hà Nội). Bệnh nhân khỏi bệnh và xuất viện ngày 18/2.

6. Bệnh nhân N.T.D., nữ, 24 tuổi, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản (Vĩnh Phúc), trong nhóm 8 người được công ty đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Người này được xác định dương tính với Covid-19 ngày 30/1, và cũng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh, Hà Nội). Chị được xuất viện ngày 10/2.

7. Nữ bệnh nhân V.H.L., 29 tuổi, ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Chị là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản (Vĩnh Phúc), trong nhóm 8 người được công ty đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Chị được xác định dương tính Covid-19 ngày 3/2 và hiện điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh). Chị xuất viện ngày 10/2.

14 ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam ra viện, còn hai bệnh nhân đang điều trị - 2

Bệnh nhi 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ở Vĩnh Phúc, 1 trong 15 bệnh nhân khỏi bệnh, vừa được xuất viện sáng nay 20/2.

8. Nam bệnh nhân T.C.P., 30 tuổi, ở xã Minh Quang, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Trường hợp này cũng là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản (Vĩnh Phúc), trong nhóm 8 người được công ty đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Anh được xác định dương tính Covid-19 ngày 4/2. Anh đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Cơ sở Đông Anh). Anh P. xuất viện ngày 10/2 trong tình trạng sức khỏe ổn định, âm tính với Covid-19.

9. Nữ bệnh nhân P.T.B., 42 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (là người nhà bệnh nhân N.T.D.).

Bệnh nhân được xác định dương tính Covid-19 chiều 4/2. Bà được theo dõi, điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trong tình trạng sức khỏe ổn định. Bà xuất viện ngày 18/2.

10. Nữ bệnh nhân P.T.T., 49 tuổi, (mẹ của bệnh nhân N.T.D.) ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân được xác định dương tính Covid-19 ngày 6/2. Bệnh nhân được theo dõi, điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trong tình trạng sức khỏe ổn định. Bệnh nhân khỏi bệnh, ra viện hôm nay 20/2.

11. Nữ bệnh nhân N.T.T.D., 16 tuổi, (em gái của bệnh nhân N.T.D.) ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Chị được xác định dương tính Covid-19 tính ngày 6/2. Bệnh nhân được theo dõi, điều trị cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) trong tình trạng sức khỏe ổn định. Bệnh nhân vừa được ra viện hôm nay, 20/2.

12. Nữ bệnh nhân N.T.N., 29 tuổi, ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Chị là công nhân của Công ty TNHH Nihon Plast Nhật Bản, trong nhóm 8 người được công ty đi tập huấn tại Vũ Hán, Trung Quốc ngày 17/1.

Bệnh nhân được xác định dương tính Covid-19 ngày 7/2. Bệnh nhân được xuất viện ngày 18/2.

13. Nữ bệnh nhân N.T.Y., 55 tuổi, lao động tự do tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (hàng xóm của công nhân N.T.D.). Bệnh nhân được xác định dương tính Covid-19 ngày 9/2.

Bà Y. được điều trị cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc sau đó chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng sức khỏe ổn định. Bà xuất viện ngày 18/2.

16. Bệnh nhi 3 tháng tuổi, bé N. G. L. trú tại xã Quất Lưu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bé là cháu ngoại của bệnh nhân P. T. B - là người có liên quan đến bệnh nhân N. T. D - 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán.

L. và mẹ được điều trị cách ly ở Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng sức khỏe ổn định sau đó chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh nhi xuất viện ngày hôm nay 20/2.

Hai bệnh nhân đang điều trị

1. Ông T.H.K., sinh năm 1947, gốc Việt, quốc tịch Mỹ. Ông phát bệnh ngày 26/1, vào viện ngày 31/1. Hiện ông được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng sức khỏe ổn định, 2 lần âm tính, nhưng do còn mắc bệnh lý nền kèm theo nên vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện, theo dõi, điều trị thêm, dự kiến sẽ xuất viện trong 1,2 ngày tới.

2. Ông N.N.V., 50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Người này là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D. - 1 trong 8 người trở về từ Vũ Hán.

Bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 11/2, kết quả xét nghiệm sau đó dương tính với virus Covid-19. Hiện người bệnh được cách ly tại Phòng khám Đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Video: Bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 ra viện

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục