Bệnh ung thư của Pele chuyển biến xấu

Hậu trườngThứ Năm, 22/12/2022 07:34:00 +07:00
(VTC News) -

Sức khỏe của Pele xấu đi do bệnh ung thư trở nặng, gây rối loạn chức năng thận và tim.

Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo thông báo bệnh ung thư của Pele chuyển biến xấu. Các bác sĩ chuyển huyền thoại bóng đá Brazil sang chế độ chăm sóc ở mức cao hơn, nhưng chưa phải là chăm sóc nguy kịch. Sức khỏe của Pele xấu đi do rối loạn chức năng thận và tim.

Con gái Pele là Kely Nascimento cho biết: "Vì nhiều lý do, chúng tôi đã quyết định với các bác sĩ rằng tốt nhất là ông ấy nên ở lại đây, với tất cả sự chăm sóc mà gia đình mới ở bệnh viện Einstein dành cho chúng tôi".

Bệnh ung thư của Pele chuyển biến xấu - 1

Sức khỏe Pele không tốt do bệnh ung thư.

huyền thoại Pele đã được bệnh viện Albert Einstein ở Brazil chuyển đến khu "chăm sóc cuối đời", sau khi cơ thể cựu danh thủ Brazil không còn phản ứng với phương pháp hóa trị để điều trị căn bệnh ung thư ruột.

"Chăm sóc cuối đời" là chế độ chăm sóc giảm nhẹ, không yêu cầu bệnh nhân phải trải qua xét nghiệm hay điều trị xâm lấn. Chế độ chăm sóc này dành cho bệnh nhân mắc các bệnh hoặc tình trạng có khả năng đe dọa tính mạng.

Tình hình sức khỏe của Pele xấu đi sau khi ông phải nhập viện hôm 29/11. Con gái Kely của Pele khẳng định bệnh tình của Pele "không có gì đáng báo động". Tuy nhiên, nhật báo Folha de Sao Paulo đưa thông tin ngược lại. Việc phải ở khu vực chăm sóc cuối đời đồng nghĩa tính mạng của Pele đang gặp nguy hiểm.

Hôm 2/12, bệnh viện Albert Einstein đã đưa ra một tuyên bố nói rằng Pele đã được chẩn đoán bị nhiễm trùng đường hô hấp và đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh. Trên mạng xã hội, Pele đưa ra thông điệp "sẽ sớm khỏe lại" để trấn an người hâm mộ. Hiện nhiều cổ động viên đang cầu nguyện cho Pele sớm vượt qua cuộc chiến chống ung thư.

Tiểu Cường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp