Bệnh tình dục phổ biến, hầu như ai cũng mắc
  • Zalo

Bệnh tình dục phổ biến, hầu như ai cũng mắc

Đời sống Thứ Sáu, 24/04/2015 03:41:00 +07:00

(VTC News) - Bệnh tình dục ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều người, thậm chí còn là bệnh rất phổ biến.

(VTC News) - Bệnh tình dục ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều người, thậm chí còn là bệnh rất phổ biến.

Tại Mỹ, mỗi năm có khoảng 9 triệu thanh thiếu niên mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). Đáng sợ là hơn là một nửa trong số đó không hề biết mình mắc bệnh.

Bệnh tình dục ngày nay đã không còn xa lạ với nhiều người. 

Bệnh lây truyền qua đường tình dục (LTQĐTD) là bệnh rất thường gặp. Theo ước tính của các chuyên gia, hằng năm ở Việt Nam có khoảng gần 1 triệu trường hợp mới mắc bệnh LTQĐTD. Điều nguy hiểm là kiến thức về bệnh còn rất nhiều người chưa biết đến.

Các hành vi có nguy cơ cao lây truyền bệnh do thay đổi bạn tình thường xuyên, có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục với các bạn tình gặp ngẫu nhiên, với gái mại dâm hoặc khách làng chơi...

Các nhóm người dễ bị mắc bệnh gồm: gái mại dâm, khách làng chơi (bao gồm những công nhân nhập cư), nam giới đồng tính luyến ái, người tiêm chích ma tuý, người nhiễm HIV/AIDS.

Hầu hết các bệnh tình dục đều khó chữa trị dứt điểm và nhiễm herpes sinh dục là bệnh phổ biến nhất mà hầu hết chúng ta đều có thể mắc phải một lần trong đời.

Herpes sinh dục là một bệnh tình dục lây truyền chủ yếu qua con đường sinh hoạt tình dục. Nguyên nhân gây bệnh là do virus Herpes simplex (HSV). 

Các virus này xâm nhập vào cơ thể qua những lỗ hổng trên da hoặc trên màng nhầy ở bộ phận sinh dục. Herpes sinh dục có đặc trưng chủ yếu là những triệu chứng như đau, ngứa, khó chịu ở vùng cơ quan sinh dục.


Vì các triệu chứng bệnh không lộ rõ ra bên ngoài nên nhiều người mang bệnh mà không biết. Trong thời gian bệnh phát triển, người bệnh có thể lây truyền cho bất cứ ai mà họ có quan hệ tình dục hoặc có tiếp xúc qua các vết cắt, vết xước trên da. 

Vì vậy, tốt nhất, khi có quan hệ tình dục, hãy chọn biện pháp bảo vệ mình cho phù hợp nếu bạn không chắc chắn bạn tình của mình có "sạch sẽ" với bệnh tình dục hay không.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh tình dục phổ biến, hầu như ai cũng mắc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin