Bệnh thoái hóa cột sống: Dùng phương pháp nào không phải phẫu thuật?

Sức khỏeThứ Năm, 10/09/2015 10:20:00 +07:00

Bệnh thoái hóa cột sống như thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, đau cơ, xương khớp thường xảy ra ở người già, dân văn phòng.

(VTC News) - Bệnh thoái hóa cột sống như thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, đau cơ, xương khớp thường xảy ra ở người già, dân văn phòng.


Cuộc sống bận rộn cùng nhiều áp lực từ công việc, cộng với chế độ sinh hoạt thiếu khoa học, ít vận động khiến nhiều người bị mắc các chứng bệnh thoái hóa cột sống như thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa, đau cơ, xương khớp.

Giải pháp cho điều trị thoái hóa cột sống: Cho ai và khi nào?

Bác sĩ Wade Brackenbury, phòng khám ACC cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đến thoái hóa cột sống, trong đó có một số nguyên nhân do chúng ta thực hiện những thói quen, sinh hoạt và các hoạt động hàng ngày không đúng cách hoặc sai tư thế làm các đốt sống, đĩa đệm lệch khỏi vị trí khiến các dây thần kinh bị chèn ép gây ra cơn đau.

Bác sĩ Wade Brackenbury chuyên gia chữa bệnh thoái hóa cột sống.
Đó là lúc bạn cần được các bác sĩ chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống kiểm tra cột sống để tìm ra những chỗ bị sai lệch, sắp xếp chúng vào đúng vị trí bằng phương pháp nắn bóp nhẹ nhàng. Sau đó, cơ thể sẽ tiếp tục điều chỉnh theo cơ chế tự nhiên. Các chứng bệnh có thể điều trị được bằng phương pháp trị liệu thần kinh cột sống là các hội chứng thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, đau thần kinh tọa….
 

Phương pháp thần kinh cột sống kết hợp điều trị vật lý trị liệu với các thiết bị hiện đại có thể thích hợp với tất cả mọi người, ở mọi lứa tuổi.

Không chỉ những người lớn tuổi, hay những người gặp tai nạn, bị chấn thương ảnh hưởng tới cột sống, ngay cả phụ nữ mang thai và sau khi sinh cũng có thể dùng phương pháp này để xoa dịu những cơn đau lưng. Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh cũng được bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống khám nhằm kịp thời ngăn ngừa, điều trị liên quan đến cột sống cũng như bệnh thoái hóa cột sống nói riêng.

Trị liệu thần kinh cột sống: hiệu quả ra sao?

Bà Nguyễn Bảo Khoan ngụ tại Hà Nội cho biết: “Tôi bị đau đau nhức cột sống từ thắt lưng xuống đến mắt cá chân đã lâu, tuy đi đứng bình thường nhưng những cơn đau kéo dài hành hạ, làm tôi ăn không ngon, ngủ không yên. Tháng 4/ 2015, bác sỹ chẩn đoán tôi bị thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, kèm theo tật bàn chân bẹt khiến tôi bị đau mắt cá kinh niên.

Tôi chữa trị theo phương pháp trị liệu thần kinh cột sống.
Chỉ sau 7 ngày điều trị bằng phương pháp thần kinh cột sống kết hợp điều trị lazer và kéo giãn cột sống mà không cần dùng bất kỳ một loại thuốc nào, tôi đã giảm đau nhức khoảng 70%.

Sau đó BS làm cho tôi một đôi đế để nâng đỡ lòng bàn chân. Từ đó tình trạng đau nhức giảm hẵn, BS cũng khuyên tôi năng tập luyện thể dục, để duy trì sức khỏe cột sống”.

Cụ Riều, 88 tuổi ở Vũng Tàu bị thoát vị đĩa đệm đa tầng hồi tháng 1/ 2015 đến khám bác sỹ trong tình trạng bị nằm liệt gường.

Cụ Riều cho biết, cụ không đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật như yêu cầu của bệnh viện, cụ hy vọng các bác sĩ thần kinh cột sống có thể chữa khỏi. Sau 2 tuần tích cực chữa trị bằng phương pháp thần kinh cột sống kết hợp kéo giãn giảm áp trên máy DTS, điều trị laser bệnh nhân Riều đã từ từ phục hồi và có thể đứng lên đi lại được.


» Hình ảnh có một không hai về ca ghép tạng xuyên Việt
» Bác sỹ kể 7 giờ thần kỳ mang tim, gan từ Sài Gòn ra ghép ở Hà Nội


Nam Anh
Bình luận
vtc.vn