Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bệnh nhi thứ 4 tại TP.HCM chết do sốt xuất huyết

Sức khỏe Thứ Bảy, 29/07/2017 14:24:00 +07:00

Trước đó, tại TP. HCM đã có 3 trường hợp bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết sau khi được điều trị một thời gian tại bệnh viện.

Giám đốc Trung tâm y tế Dự phòng TP.HCM Nguyễn Trí Dũng biết, sau hơn một tuần điều trị sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhi đồng 2, một bé gái 1 tuổi (phường 26, quận Bình Thạnh, TP. HCM) đã tử vong.

Theo ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, dịch sốt xuất huyết năm nay lan truyền khắp cả nước nhưng chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Nam (64,4%). Từ đầu năm đến nay, TP.HCM đã ghi nhận hơn 1.300 trường hợp sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị, đã có 3 trường hợp tử vong.

photo-1-1500966050549

Từ đầu năm đến nay, đã có 4 trẻ tử vong do sốt xuất huyết. (Ảnh minh họa) 

Tại cuộc họp sáng 26/7 về tình hình phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên cả nước, đại diện Bộ Y tế cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2017, cả nước ghi nhận 58.888 trường hợp mắc mới sốt xuất huyết, trong đó có 50.497 trường hợp phải nhập viện, 17 ca tử vong.

So với cùng kỳ 2016, số trường hợp nhập viện tăng 9,7%.

Nguyên nhân gia tăng dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian qua được cho là do nhiệt độ trung bình tại hầu hết các khu vực cao hơn những năm trước, dẫn đến véc tơ truyền bệnh phát triển mạnh.

Bên cạnh đó, tập quán tích trữ nước của người dân chưa có thay đổi đáng kể, tốc độ đô thị hóa nhanh, môi trường tại các công trình xây dựng, nhà máy, xí nghiệp, nhà trọ… không được quan tâm, xử lý dẫn đến phát sinh các ổ lăng quăng của muỗi truyền bệnh.

Video: Ngủ mắc màn, người phụ nữ vẫn mắc sốt xuất huyết 2 lần trong 3 tháng

Theo ông Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Cục đã có công văn gửi lãnh đạo của Sở Y tế các thành phố, các bệnh viện tuyến Trung ương, nơi có số lượng bệnh nhân đang điều trị sốt xuất huyết lớn nhất cả nước, yêu cầu thực hiện nghiêm túc quy trình khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân, các hoạt động xã hội liên quan đến phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ các trang, thiết bị, cơ sở vật chất, chế phẩm phục vụ điều trị cho bệnh nhân, đồng thời gửi báo cáo thường xuyên lên Cục Khám chữa bệnh để thống kê gửi cho lãnh đạo Bộ.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin