Bệnh nhi đầu tiên ở Đắk Lắk thiệt mạng do sốt xuất huyết

(VTC News) - Bé gái 15 tuổi (ở TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vừa thiệt mạng do sốt xuất huyết, đây là trường hợp đầu tiên bị sốt xuất huyết nặng không qua khỏi tại tỉnh này.

Ngày 27/7, đại diện Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận trường hợp đầu tiên thiệt mạng do bị sốt xuất huyết.

Bệnh nhân là Nguyễn Thị Khánh L. (SN 2004, trú phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột).

Trước đó, ngày 19/7, bé L. sốt cao liên tục, đau đầu, mệt mỏi nên được người nhà đưa đến khám tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Video: Phát hiện 3 ổ dịch sốt xuất huyết mới tại Hà Nội

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốt xuất huyết Dengue ngày 1 và chỉ định nhập viện điều trị tại khoa Nhi tổng hợp.

Đến 24/7, bệnh nhân có biểu hiện khó thở, thở nhanh và được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue ngày 6 có dấu hiệu cảnh báo/béo phì và được chuyển sang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh.

Tuy nhiên, do bệnh tình diễn biến nặng nên cháu bé không qua khỏi. 

Được biết, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 6.591 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Các nạn nhân đa số ở TP Buôn Ma Thuột và 3 huyện Buôn Đôn, Krông Năng và Cư M’gar.

Hiện bệnh sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp nên Sở Y tế Đắk Lắk thông báo rộng rãi để người dân có biện pháp tích cực hơn trong việc phòng tránh. 

Số ca mắc sốt xuất huyết ở TP.HCM tăng nhanh, ít nhất 5 người thiệt mạng

Số ca mắc sốt xuất huyết ở TP.HCM tăng nhanh, ít nhất 5 người thiệt mạng

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM, dịch sốt xuất huyết vào mùa và bắt đầu tăng nhanh với 4.768 ca mắc trong 6 tháng đầu năm 2019.
Hà Nội ghi nhận hơn 1.000 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận hơn 1.000 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết

Tính đến 21/7, Hà Nội ghi nhận 1.372 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết, có 90% khỏi bệnh, còn 140 người đang điều trị.
THANH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU