Bé 2 tháng tuổi chết bất thường ở BV Sản Nhi Bắc Ninh: Điều động công an đảm bảo an ninh bệnh viện
  • Zalo

Bé 2 tháng tuổi chết bất thường ở BV Sản Nhi Bắc Ninh: Điều động công an đảm bảo an ninh bệnh viện

Sức khỏe Thứ Sáu, 17/11/2017 15:02:00 +07:00

Sau khi cháu N.M.Đ chết bất thường tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được điều động để đảm bảo an ninh trật tự, tránh trường hợp người nhà bệnh nhi kích động.

Liên quan đến vụ việc cháu bé 2 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, sáng 17/11, PV VTC News đã có mặt tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh để tìm hiểu thêm thông tin vụ việc.

Tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, người nhà bệnh nhi tử vong vẫn tập trung quây kín khu vực bệnh viện, gào khóc thảm thiết cho rằng, phía Bệnh viện đã tắc trách, dẫn đến cái chết của cháu N.M.Đ.

Bên cạnh đó, lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh được điều động để đảm bảo an ninh trật tự, tránh trường hợp người nhà bệnh nhi bị tử vong kích động.

23666371_1371732406282372_1391855919_n

 Lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh được điều động để đảm bảo an ninh trật tự.

Có mặt tại bệnh viện, chị Lê Thị Mến – cô ruột của bệnh nhi Đ. - bức xúc: “Cháu Đ. là con thứ 2 trong gia đình, chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc một cách công tâm, khách quan nhất để trả lại sự công bằng cho cháu. Gia đình rất là bức xúc, khi bệnh viện hỏi về các thuốc tiêm cho cháu thì một bác sĩ nói hủy rồi”.

Được biết, trưa nay (17/11), Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh sẽ tổ chức họp báo thông tin chính thức về vụ việc. Trong buổi họp báo này, Bệnh viện sẽ mời cả đại diện người nhà cháu bé để trao đổi các thông tin.

Như VTC News đưa tin, sự việc cháu bé N.M.Đ.(2 tháng tuổi, ở xã Giang Sơn, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) tử vong bất thường xảy ra vào chiều 16/11, tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

Theo anh Nguyễn Văn Tài (chú ruột cháu bé), sau khi được nhân viên y tế tiêm mũi thuốc cuối cùng trước khi ra viện thì cháu lại tử vong.

Người thân của cháu bé một mực khẳng định, sau khi nhân viên y tế vừa rút kim tiêm khỏi người cháu Đ. thì có biểu hiện co giật.

Các bác sỹ lập tức tiến hành cấp cứu cho cháu bé nhưng bệnh nhi này đã tử vong sau đó. Sau khi sự việc xảy ra, người nhà bức xúc vây quanh khu bệnh nhi đang điều trị, yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân khiến bé tử vong.

Liên quan đến vụ việc trên, bác sĩ Lê Văn Nam - Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh cho biết, cháu Đ. đã vào viện điều trị tại bệnh viện được 14 ngày. Khi vào viện, cháu Đ. được xác định bị viêm phổi nặng phải điều trị tích cực.

23667102_886849344826494_2000808376_n

 Chị Lê Thị Mến – cô ruột của cháu Đ.

Do bệnh của cháu quá nặng nên các bác sĩ phải can thiệp bằng các biện pháp mạnh và sử dụng thuốc Percef (Ceftriaxon). Vì bệnh nhi còn nhỏ tuổi nên được tiêm bằng máy.

Theo ông Nam, để đảm bảo an toàn, chính xác cho các bệnh nhi được điều trị tại đây, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã thực hiện tiêm bằng máy cho tất cả bệnh nhân. Thuốc được sử dụng tiêm cho bệnh nhi là thuốc đã được tiêm trong những ngày qua.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc, đồng thời Viện Khoa học Hình sự của Bộ Công an cũng thực hiện các giám định trong đó có mổ tử thi, để nhanh chóng điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Đ.

Video: Sốc phản vệ ở Hòa Bình, 8 người chết

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bé 2 tháng tuổi chết bất thường ở BV Sản Nhi Bắc Ninh: Điều động công an đảm bảo an ninh bệnh viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin