Bệnh nhân Việt Nam sẽ được hỗ trợ thuốc điều trị các bệnh ung thư phức tạp nhất từ Nga

Thế giớiChủ Nhật, 01/04/2018 17:06:00 +07:00

Bệnh nhân Việt Nam sẽ được hỗ trợ thuốc điều trị những bệnh ung thư phức tạp nhất từ Nga, ông Dmitry Morozov, Tổng Giám đốc Biocad, một trong những công ty công nghệ sinh học lớn nhất của Nga cho hay.

"Trong năm 2017, công ty chúng tôi cung cấp cho Việt Nam khoảng 20.000 lô thuốc chuyên sử dụng để điều trị bệnh ung thư, ung thư máu và ung thư vú. Theo các bác sĩ Việt Nam, quá trình chữa bằng thuốc này mang lại kết quả khả quan nhất cho người bệnh", ông Morozov nói. 

"Trên thế giới chỉ có một vài công ty có khả năng sản xuất thuốc có hiệu quả cao như vậy. Các loại thuốc điều trị của chúng tôi có chất lượng cao và có thể cạnh tranh thành công với các loại thuốc trị ung thư của Thụy Sĩ mà Bộ Y tế Việt Nam mua trước đây.

Với giá cả phải chăng, các loại thuốc của chúng tôi là rẻ hơn so với không chỉ thuốc Thụy Sĩ, mà ngay cả thuốc Ấn Độ và chúng tôi bắt đầu cung cấp các chế phẩm cho thị trường Ấn Độ. Năm nay chúng tôi dự định tăng đáng kể lượng cung cấp", Tổng Giám đốc Biocad cho biết thêm.

5097844

 Ảnh minh họa.

Trong năm qua, Biocad chỉ có một đối tác tại Việt Nam là công ty Nam Linh, chuyên phân phối các loại thuốc chủ yếu ở miền Bắc, còn hiện tại Biocad mở rộng số lượng đối tác để cung cấp thuốc trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

Công ty có văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Mỹ. Năm ngoái, Biocad mở văn phòng đại diện tại Hà Nội với đội ngũ quản lý của Việt Nam. Thời gian tới các chuyên gia Nga cũng sẽ tham gia hoạt động này. Việt Nam có chính sách tăng cường nội địa hóa sản xuất mở ra triển vọng lớn cho công ty Nga.

"Chính sách nội địa hóa có liên quan đến việc cung cấp một số ưu đãi cho các công ty nước ngoài thâm nhập thị trường Việt Nam.

Đường lối này hoàn toàn phù hợp với chính sách của công ty chúng tôi. Bây giờ chúng tôi đang nghiên cứu những cơ hội mới mà chính sách này mang lại cho công ty Biocad. Nội địa hóa là một quá trình lâu dài và tốn kém.

Cần phải tính toán và đánh giá hiệu quả của những ưu đãi mà chúng tôi sẽ nhận được. Có hai phương án, hoặc xây dựng một cơ sở sản xuất mới, hoặc triển khai sản xuất trên các cơ sở công nghiệp hiện có.

Một số công ty Việt Nam thể hiện sự quan tâm đến việc nội địa hoá quá trình sản xuất các chế phẩm của Biocad. Họ có sẵn các xưởng sản xuất và chúng tôi lạc quan đánh giá phương án này", ông Morozov nhấn mạnh. 

Tổng Giám đốc Biocad cũng thông báo công ty sẵn sàng cung cấp cho Việt Nam các chế phẩm để điều trị không chỉ bệnh ung thư, mà còn các bệnh tự miễn và viêm khớp dạng thấp. Trong tương lai công ty sẵn sàng xuất khẩu các chế phẩm này sang một số nước khác ở khu vực Đông Nam Á.

Video: Sắp có thuốc tránh thai cho nam giới uống hàng ngày 

Nguồn: Sputnik
Bình luận
vtc.vn