• Zalo

Bệnh nhân tử vong sau khi cắt a-mi-đan: Tạm đình chỉ ê-kip phẫu thuật

Sức khỏeThứ Bảy, 05/11/2016 12:53:00 +07:00

Ngay sau khi báo điện tử VTC News phản ánh trường hợp bệnh nhân tử vong khi cắt a-mi-đan, Bệnh viện Đa khoa tỉnh nam định đã thành lập hội đồng chuyên môn xác định nguyên nhân tử vong; đồng thời tạm đình chỉ công tác toàn bộ ê kíp phẫu thuật.

Như báo điện tử VTC News đã đưa tin, nạn nhân tử vong bất thường khi đi cắt a-mi-đan tên là Nguyễn Thị T., (SN 1981) nhà ở đường Hoàng Diệu, TP. Nam Định.

Cụ thể, ngày 2/11, chị T. vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định để cắt a-mi-đan tái phát, thế nhưng sau đó, chị T. tử vong và gia đình đã đưa về nhà để tổ chức tang lễ.

Người dân ở gần nhà chị T. chia sẻ, khi biết tin, họ thực sự bất ngờ và thương tiếc cho người xấu số.

“Ở phố, mọi người nghe tin ai cũng bàng hoàng và giật mình, không hiểu vì sao cắt a-mi-đan lại dẫn đến tử vong. Giờ chúng tôi thương 2 đứa trẻ còn bé đã phải xa mẹ rồi. Chúng tôi mong sao các cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân tử vong của chị T.”, chị Bùi Thị T. gần nhà nạn nhân cho biết.

lam-chinh-sach-gia-o-nam-dinh-can-bo-tinh-truc-loi

Sau khi xảy ra sự việc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định đã tạm đình chỉ ê kíp phẫu thuật ngày hôm đó.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định xác nhận có xảy ra sự việc trên. Theo đó, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện từ ngày 31/10, sức khỏe bình thường và được chẩn đoán viêm a-mi-đan tái phát, vì vậy được phẫu thuật cắt bỏ vào ngày 2/11 tại Khoa tai-mũi-họng của bệnh viện.

Tuy nhiên, trong quá trình gây mê phẫu thuật, bệnh nhân có dấu hiệu trụy mạch, sức khỏe bất thường và đã tử vong sau đó.

Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Bệnh viện đã thành lập hội đồng chuyên môn để kiểm tra cũng như xác định nguyên nhân tử vong của nạn nhân. Đồng thời, tạm đình chỉ công tác toàn bộ ê kíp phẫu thuật ngày hôm đó với thời gian 7 ngày từ ngày 3/11 đến ngày 9/11.

Được biết, ê kíp phẫu thuật hôm đó gồm các bác sĩ Khoa gây mê hồi sức và các bác sĩ Khoa tai-mũi-họng.

Được biết, cắt a-mi-đan là một phẫu thuật hết sức đơn giản thế nhưng không hiểu sao bệnh nhân lại tử vong được.

Được biết, vợ chồng nạn nhân có 2 người con còn bé, khi xảy ra sự việc, ai cũng bàng hoàng và thương cảnh 3 bố con phải sống nương tựa vào nhau.

Trước đó, xác nhận với PV báo điện tử VTC News, bà Bùi Thị Minh Thu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, trường hợp đó xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định và đang yêu cầu phía Bệnh viện kiểm tra lại nguyên nhân vụ việc.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin!

Ngọc An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !