Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bệnh nhân 'tố' Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái ‘tắc trách’: Một người bị điều chuyển công tác!

Sức khỏe Thứ Ba, 22/11/2016 16:23:00 +07:00

Liên quan việc chị Dương Thị Thu T. (trú tại TP. Yên Bái) phản ánh việc Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái thiếu sót trong quy trình khám chữa bệnh, Giám đốc Bệnh viện đã điều chuyển một cán bộ sang bộ phận khác.

Cụ thể, trao đổi với PV báo điện tử VTC News, bác sĩ Nguyễn Văn Phong, Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi vẫn tiến hành cho các nhân viên viết bản tường trình và đã chuyển một cán bộ sang bộ phận khác.

Bệnh viện mới hoạt động, còn rất nhiều việc để làm. Sau khi họp với bộ phận chăm sóc khách hàng, nếu có sai phạm gì, chúng tôi sẽ nghiêm khắc xử lý. Hiện, các quy trình làm việc tại Bệnh viện vẫn tốt. Qua đây, chúng tôi cũng phải xem xét lại bệnh viện để chấn chỉnh, phục vụ người dân cho tốt hơn”.

san-nhi-yen-bai

 Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái, nơi xảy ra vụ việc.  

Trước đó, như VTC News đã đưa tin, ngày 10/10, chị T. vào viện Sản nhi tỉnh yên Bái làm dịch vụ hút thai 7 tuần. Sau khi hút thai được 3 ngày, chị T. có quay trở lại viện kiểm tra nhưng bác sỹ nói không sao, khả năng do ốm sốt bình thường. 

Bên cạnh đó, y tá L.H có giới thiệu chị T. đến làm dịch vụ tại nhà. Tuy nhiên sau đó, chị T. vẫn thấy ra huyết nên đã ra bên ngoài làm dịch vụ và nhận được kết quả là bị sót, đồng thời nhận được lời khuyên nên làm sạch buồng tử cung, tránh tình trạng nhiễm trùng huyết.

Đến 18h30 ngày 9/11/2016, chị T. tiếp tục bị băng huyết nên đã gọi điện cho chị H. để thông báo tình hình. Sau đó, khoảng 19h30 cùng ngày, chị T. vào viện và bác sĩ tiến hành xử lý.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, dù chỉ là những thông tin mà chị T. chia sẻ để mọi người biết nhưng Bệnh viện Sản - Nhi Yên Bái đã xác minh và vào cuộc xử lý. 

Trước đó, tại Bệnh viện Sản nhi Yên Bái, ngày 8/11, sản phụ Phạm Thị H. ở huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái nhập viện chờ sinh, sau đó vài tiếng, sản phụ có dấu hiệu nguy kịch. Mặc dù được chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng cả sản phụ và thai nhi đều tử vong. Trước cái chết bất ngờ của người thân, gia đình sản phụ cho rằng các bác sĩ đã tắc trách khiến vợ con họ bị chết oan uổng.

Ngay sau khi có thông tin, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế Yên Bái làm rõ thông tin phản ánh về trường hợp tử vong trên.

Theo đó, ngày 11/11, Bộ Y tế đã có công văn số 8077/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế Yên Bái đề nghị làm rõ thông tin phản ánh về trường hợp tử vong của sản phụ Phạm Thị Hiền. Công văn này do Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em Nguyễn Đức Vinh ký.

Để có cơ sở báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế về trường hợp trẻ tử vong của sản phụ Phạm Thị Hiền, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Yên Bái khẩn trương xác minh thông tin. Trong khi chờ kết luận của cơ quan chức năng, cần sớm họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, chăm sóc, theo dõi, xử trí đối với sản phụ Phạm Thị Hiền để có hướng dẫn cũng như trả lời gia đình và công luận.

                          Lý giải hiện tượng nhiều sản phụ tử vong do thuyên tắc mạc ối

Ngọc An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin