Bệnh nhân thứ 57 nhiễm virus corona ở Quảng Ninh từng đi những đâu?
  • Zalo

Bệnh nhân thứ 57 nhiễm virus corona ở Quảng Ninh từng đi những đâu?

Đời sống Thứ Hai, 16/03/2020 21:22:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân thứ 57 nhiễm virus corona có quốc tịch Anh, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 9/3, từng đến TP Hạ Long (Quảng Ninh) tham quan nhiều nơi.

Tối 16/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan chức năng vừa thực hiện tiêu độc, khử trùng tàu du lịch QN-6555 mà bệnh nhân thứ 57 (quốc tịch Anh) từng sử dụng để tham quan vịnh Hạ Long.

Cụ thể, 8h ngày 11/3, du khách này xuất phát từ Hà Nội đi đến Cảng tàu khách Tuần Châu (TP Hạ Long, Quảng Ninh), đi xe điện từ khu vực Tuần Châu ra bến tàu và lên tàu QN-6555, sau đó nghỉ đêm trên Vịnh. Đến 11h ngày 12/3, vị khách này trở vào bờ lên xe về Hà Nội.

Trong thời gian từ 11/3 đến 12/3, 2 người đi cùng với bệnh nhân 57 (là lái xe và hướng dẫn viên) không xuống tàu, 1 người nghỉ đêm tại nhà nghỉ ở Tuần Châu, còn 1 người nghỉ tại khách sạn ở Bãi Cháy (TP Hạ Long).

Bệnh nhân thứ 57 nhiễm virus corona ở Quảng Ninh từng đi những đâu? - 1

Lịch trình di chuyển tại TP Hạ Long của bệnh nhân số 57 nhiễm virus corona.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ninh, tại thời điểm điều tra dịch tễ, có 7 người là thuyền viên, hướng dẫn viên trên tàu QN-6555 ngay lập tức được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Tàu QN-6555 được vệ sinh và khử khuẩn.

Đối với các nhân viên hiện không có mặt tại tàu, cơ quan chức năng liên hệ và hướng dẫn khai báo với cơ quan y tế địa phương nơi lưu trú để được cách ly, theo dõi, kiểm tra sức khỏe. Tỉnh Quảng Ninh lập danh sách và gửi thông báo cho các địa phương liên quan để phối hợp thực hiện.

Cùng với đó, công tác điều tra dịch tễ tại các điểm lưu trú của hướng dẫn viên, lái xe được thực hiện đồng thời với việc vệ sinh môi trường, tiếp tục mở rộng diện rà soát người tiếp xúc gần, thực hiện cách ly y tế.

Video: Quân khu 4 diễn tập phòng chống dịch Covid-19

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh nhân thứ 57 nhiễm virus corona ở Quảng Ninh từng đi những đâu?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin