• Zalo

Bệnh nhân thứ 45 nhiễm Covid-19 tự nguyện đến khai báo

Tin tứcThứ Sáu, 13/03/2020 19:19:00 +07:00
(VTC News) -

Khi biết tin bệnh nhân số 34 nhiễm Covid-19, nam thanh niên ở TP.HCM tự nguyện đến cơ sở y tế khai báo tiền sử tiếp xúc và được xét nghiệm với kết quả dương tính.

Chiều 13/3, Viện Pasteur TP.HCM thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 với một bệnh nhân tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34.

Cụ thể, bệnh nhân số 45 tên T.V.M.H (25 tuổi, trú quán tại phường 7, quận Tân Bình) từng tiếp xúc gần với bệnh nhân số 34 khoảng 30 phút tại Bình Thuận ngày 3/3.

Ngày 4/3, bệnh nhân trở lại TP.HCM trên xe cá nhân cùng 3 người khác. Ngày 10/3, sau khi biết thông tin bệnh nhân số 34 nhiễm Covid-19, bệnh nhân này tự cách ly tại nhà.

Bệnh nhân thứ 45 nhiễm Covid-19 tự nguyện đến khai báo - 1

Một bệnh nhân được cách ly, theo dõi ở Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ngày 12/3, bệnh nhân có ngạt mũi, rát họng nên đến khám và được cách ly tập trung tại quận Tân Bình. Người này sau đó được chuyển về khu điều trị tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi bằng xe chuyên dụng cách ly nghiêm ngặt. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.

Ngay sau khi bệnh nhân số 45 tự đến cơ sở y tế khai báo, TP.HCM thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho người tiếp xúc và cho cộng đồng, bao gồm: điều tra, xác minh trường hợp tiếp xúc gần (trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhà liền kề…), cách ly tập trung và lấy mẫu giám sát; tổ chức khử khuẩn nơi người này đang sinh hoạt; tổ chức truyền thông nguy cơ lây nhiễm.

Video: WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !