Bệnh nhân tâm thần nhảy từ tầng 6 bệnh viện tự tử

(VTC News) - Một nam bệnh nhân tâm thần đã nhảy từ tầng 6 bệnh viện xuống đất để tự tử mặc cho người nhà quan tâm chăm sóc rất cẩn thận.

Tối 24/10, trả lời VTC News, ông Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang (Long Biên, Hà Nội) cho biết, vào khoảng gần 16h chiều nay một nam bệnh nhân 71 tuổi (trú tại Long Biên) bị tâm thần đã nhảy từ tầng 6 xuống đất tự tử.

Theo ông Thường, trước khi chuyển vào Bệnh viện đa khoa Đức Giang để chữa trị tiểu đường và huyết áp, bệnh nhân từng điều trị ở 3 bệnh viện khác và từng có lần tự tử.

Benh nhan tam than nhay tu tang 6 benh vien tu tu hinh anh 1

 Hình ảnh sự việc. (Ảnh: CTV)

"Trước đó, bệnh nhân này đã điều trị tại Bệnh viện Hữu Nghị 3 ngày và Đống Đa 3 ngày và đã từng lao đầu vào thành giường tự tử nhưng không thành. Sau đó, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện tâm thần Hà Nội điều trị 2 ngày, thì có biểu hiện tiểu đường huyết áp, tiểu đường kèm theo vì vậy gia đình đã chuyển vào Bệnh viện đa khoa Đức Giang", ông Thường cho hay.

Khi chuyển vào Bệnh viện đa khoa Đức Giang, phía gia đình người bệnh đã kí cam kết với bệnh viện về nguy cơ bệnh nhân tự tử trong quá trình điều trị. Vì vậy, quá trình ở viện bệnh nhân luôn được người nhà chăm sóc chu đáo.

"Trước lúc xảy ra sự việc, có vợ với con đang chăm sóc bệnh nhân tại tầng 6 khoa Thần kinh. Tuy nhiên, bệnh nhân lao ra tự tử không kịp cứu", lãnh đạo bệnh viện cho hay.

Mạnh Đoàn
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU