• Zalo

Bệnh nhân tâm thần mở phòng bay lắc cách âm, dàn loa lớn, đèn laser ở bệnh viện

An ninh hình sự Thứ Năm, 01/04/2021 06:15:00 +07:00
(VTC News) -

Do thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Quý cải tạo phòng điều trị thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser.

Liên quan đến vụ bệnh nhân mở phòng 'bay lắc', mua bán ma túy trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội bắt giữ được kẻ cầm đầu là Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) và 5 người khác.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Xuân Quý là kẻ sử dụng ma túy, từng có 1 tiền án về tội "Cưỡng đoạt tài sản" và 1 tiền sự về tội "Gây rối trật tự công cộng". Quý có tiền sử bệnh tâm thần, vào điều trị tại bệnh viện tâm thần Trung ương 1 từ tháng 11/2018.

Quý nhiều lần ra khỏi bệnh viện, đầu năm 2020 Quý từng bị Công an Hai Bà Trưng bắt về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" nhưng do có bệnh án tâm thần nên Quý được trả về Bệnh viện để điều trị.

Bệnh nhân tâm thần mở phòng bay lắc cách âm, dàn loa lớn, đèn laser ở bệnh viện - 1

Nguyễn Xuân Quý tại cơ quan công an.

Trong khoảng thời gian dài ở bệnh viện, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Ngay tại phòng điều trị, Quý cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. Nơi đây được biến thành phòng "bay lắc" không chỉ dành cho anh em chiến hữu, bạn bè của Quý mà còn có cả một số cán bộ bệnh viện cũng tham gia.

Đến tháng 1/2021, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện, triệt xóa được băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố do Nguyễn Xuân Quý cầm đầu.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin