• Zalo

Bệnh nhân tâm thần đưa gái 'dịch vụ' vào sử dụng ma túy trong bệnh viện

An ninh hình sự Thứ Năm, 01/04/2021 15:38:00 +07:00
(VTC News) -

Không những cải tạo phòng điều trị thành phòng "bay lắc" Nguyễn Xuân Quý còn đưa cả gái dịch vụ, thậm chí cán bộ bệnh viện đến sử dụng ma túy.

Liên quan đến vụ bệnh nhân mở phòng 'bay lắc', mua bán ma túy trong Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội bắt giữ được kẻ cầm đầu là Nguyễn Xuân Quý (SN 1983, trú tại tổ 22 khu Ga, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) và 5 người khác.

Đáng chú ý, trong thời gian điều trị, Quý không những cải tạo phòng điều trị thành phòng "bay lắc" để cho anh em, bạn bè đến sử dụng trái phép chất ma túy mà còn đưa cả gái dịch vụ, thậm chí cán bộ bệnh viện đến sử dụng ma túy.

Trả lời VTC News, Thượng tá Nguyễn Quang Hiền – Phó Trưởng Phòng điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội cho biết, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng trinh sát thu thập được các tài liệu, thông tin về nhóm người mua bán ma túy trong bệnh viện này thông qua việc đấu tranh với các tội phạm trong vụ án bị bắt giữ năm 2020.

"Băng nhóm này hoạt động bởi bệnh viện quản lý lỏng lẻo và đặc biệt là có sự tiếp tay của nhiều nhân viên y tế. Cán bộ bệnh viện biết chúng ngang nhiên phạm tội nhưng lại làm ngơ và còn giao cả chìa khóa cho Quý", Thượng tá Hiền nói.

Bệnh nhân tâm thần đưa gái 'dịch vụ' vào sử dụng ma túy trong bệnh viện - 1

Nguyễn Xuân Quý.

Trước đó, vào tháng 1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phát hiện băng nhóm tội phạm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố do Nguyễn Xuân Quý cầm đầu.

Nguyễn Xuân Quý là kẻ sử dụng ma túy, từng có 1 tiền án về tội "Cưỡng đoạt tài sản" và 1 tiền sự về tội "Gây rối trật tự công cộng". Quý có tiền sử bệnh tâm thần, vào điều trị tại bệnh viện tâm thần Trung ương 1 từ tháng 11/2018.

Trong thời gian điều trị, Quý nhiều lần ra khỏi bệnh viện, đầu năm 2020 Quý từng bị Công an Hai Bà Trưng bắt về tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" nhưng do có bệnh án tâm thần nên Quý được trả về bệnh viện để điều trị.

Trong khoảng thời gian dài ở bệnh viện, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong bệnh viện và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu của Quý.

Ngay tại phòng điều trị, Quý cải tạo thành một phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laser để phục vụ việc sử dụng trái phép chất ma túy. 

Ngoài ra Quý cũng sử dụng căn phòng này là nơi để giao dịch mua bán ma túy. Những kẻ đến mua ma túy thường giả danh là người nhà chăm sóc bệnh nhân để thực hiện các giao dịch mua bán ma túy. Sau nhiều thời gian dài theo dõi, ngày 20/3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã triệt xóa ổ nhóm này, bắt giữ 6 người và thu giữ hơn 6kg ma túy tổng hợp.

Tại Cơ quan công an, những kẻ này đều khai nhận về hành vi phạm tội mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và không tố giác tội phạm của mình.

Hiện Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Hà Nội đang điều tra mở rộng vụ án, củng cổ tài liệu, chứng cứ để xử lý nghiêm các đối tượng.

Ngoài Nguyễn Xuân Quý, 5 người khác cũng bị bắt giữ là Nguyễn Văn Ngọc (SN 1974, trú tại số 16/203 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, TP Hà Nội), Nguyễn Trung Nguyên (SN 1983, trú tại ở thôn Văn Trai, xã Văn Phú, Thường Tin, Hà Nội), Nguyễn Công Thường (SN 1986, trú tại thôn Tựu Liệt, xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội), Lê Hoàng Hải (SN 1995, trú tại Quân Ngựa, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội) và Nguyễn Anh Vũ (SN 1986, trú tại thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tin, Hà Nội).

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin