Bệnh nhân sơ tán, 'nhường chỗ' cho gấu hoang ngủ đông trong bệnh viện

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 09/12/2019 11:15:00 +07:00

Một chú gấu hoang ngủ đông trong nhà kho của bệnh viện khiến cơ sở y tế này phải tạm đóng cửa, các bệnh nhân trong khu điều trị được đưa về nhà.

Theo kênh NHK, nhân viên công ty vận tải địa phương phát hiện một con gấu to lớn, nằm ngủ bất động trong nhà kho của Bệnh viện đa khoa Minami-Wanuma, thuộc tỉnh Niigata (Nhật Bản).

gau den

Gấu đen sinh sống nhiều trên lãnh thổ Nhật Bản. (Ảnh: RG.ru)

Cảnh sát khu vực ngay lập tức có mặt tại hiện trường, chiếu đèn pin vào mắt để đánh thức con vật. Tuy nhiên, con gấu vẫn ngủ yên và không có bất cứ phản ứng nào với ánh sáng chiếu vào.

Sau đó, lực lượng chức năng thông báo tạm thời đóng cửa cơ sở y tế trên, các bệnh nhân trong khu điều trị được đưa về nhà. Hiện tại, cảnh sát địa phương đang tham khảo ý kiến cánh thợ săn về cách xử lý tình huống hi hữu này.

Giáo sư Hideo Noguchi (Đại học Niigata) cho rằng, có thể do thức ăn trên vùng núi của loài gấu ít hơn bình thường nên một số con buộc phải di chuyển đến khu vực lân cận thành phố để tìm thức ăn và khi mùa đông đến, chúng quyết định ngủ đông tại chỗ.

Nhật Bản hiện có khoảng 20 nghìn cá thể gấu đen châu Á sinh sống. Loài vật này có kích thước tương đối nhỏ, với chiều dài cơ thể không vượt quá 1,5m và trọng lượng tầm 120kg. Thức ăn chủ yếu của gấu đen là các loài có nguồn gốc thực vật.

Bạch Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !