• Zalo

Bệnh nhân số 17 xét nghiệm âm tính ba lần với virus corona

Tin tứcThứ Ba, 24/03/2020 12:47:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ Y tế cho biết, 14 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1 đến 3 lần, trong đó nữ bệnh nhân 17 đã 3 lần âm tính với virus corona.

Đến sáng 24/3, Việt Nam ghi nhận 123 ca bệnh mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp điều trị khỏi, 106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị cách ly tại 15 cơ sở y tế lớn trên cả nước.

Đặc biệt có hai ca điều trị tại trung tâm y tế tuyến huyện gồm: Bệnh nhân số 73, người Anh điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương; bệnh nhân số 123 đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Trong số 17 trường hợp khỏi bệnh có 16 trường hợp ra viện, 1 trường hợp là bệnh nhân thứ 18 đã 3 lần xét nghiệm âm tính, không còn ho, sốt, hoàn toàn khỏe mạnh;  chuyển từ Bệnh viện đa khoa Ninh Bình sang Bệnh viện đa khoa Thái Bình theo dõi sức khỏe.

Bệnh nhân số 17 xét nghiệm âm tính ba lần với virus corona - 1

Bộ Y tế thông tin về 106 ca bệnh Covid-19 đang được điều trị. (Ảnh: Sức khoẻ đời sống)

Về tình hình các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế, Bộ Y tế cho biết sức khỏe của họ ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường; vài người có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị, 14 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần.

Tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đang điều trị nhiều ca bệnh nhất với 46 trường hợp (trong đó 34 bệnh nhân là người Việt, 12 bệnh nhân người nước ngoài). Trong số này 2 bệnh nhân xét nghiệm âm tính với NCoV hai lần liên tiếp, đó là bệnh nhân số số 24 và số 27. Đặc biệt, bệnh nhân số 17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp với COVID-19

Nhiều bệnh nhân khác đang điều trị tại đây cũng có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với virus corona, đó là bệnh nhân số 25, bệnh nhân số 59, bệnh nhân số 72. Đặc biệt, bệnh nhân số 21 có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào ngày 22/3.

Bên cạnh đó, tại nhiều cơ sở y tế khác cũng ghi nhận nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với nCoV là: 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; 1 bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2;

Bênh nhân số 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Theo Bộ Y tế, hiện có 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng, đang được điều trị tích cực. Cả 3 đều đang thở máy, lọc máu, ECMO tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... đối với các trường hợp này.

Chiều 23/3, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Điều trị của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cùng các chuyên gia tiếp tục hội chẩn trực tuyến về công tác điều trị cho các trường hợp này.

Bộ Y tế cũng thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng. 

Bệnh nhân thứ 17 là N.H.N., 26 tuổi từng đi du lịch ở Anh, Ý, qua Pháp, về Hà Nội ngày 1/3 trên chuyến bay VN0054.

Video: Lớp học khiêu vũ tại trung tâm cách ly TP.HCM

 

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp