• Zalo

Bệnh nhân nổ súng tự sát khi đang được bác sĩ khám: Bệnh viện Trưng Vương lên tiếng

Sức khỏe Thứ Hai, 23/12/2019 12:37:01 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM cho biết, do sự việc xảy ra quá bất ngờ nên các bác sĩ trở tay không kịp khi bệnh nhân rút súng tự sát.

Ngày 23/12, Bệnh viện Trưng Vương chia sẻ thông tin cụ thể về việc một bệnh nhân tự tử bằng súng tại đây.

TS-BS Lê Thanh Chiến - Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết, khoảng 21h00 ngày 21/12, Bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận bệnh nhân là Phan Đình Trường Duy (SN 1978, phường 15, Quận 8). Bệnh nhân được chuyển đến từ Trung tâm Cấp cứu 115 vì uống thuốc seduxen tự tử. Sau khi cấp cứu, người này chuyển về khoa Nhiễm, rồi chuyển tiếp sang khoa Điều trị theo yêu cầu.

Khi nhập viện, anh Duy có ý định nhảy lầu, đội ngũ y bác sĩ phải thuyết phục. Trưa 22/12, người nhà xin cho bệnh nhân xuất viện.

Đến 19h45 ngày 22/12, anh Duy tiếp tục được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng kích động. Khi đang được các bác sĩ thăm khám, anh này bất thình lình rút súng ngắn bắn vào đầu. Viên đạn xuyên từ thái dương bên phải sang trái gây tổn thương thùy trán và hốc mắt phải.

Bệnh nhân nổ súng tự sát khi đang được bác sĩ khám: Bệnh viện Trưng Vương lên tiếng - 1

Đại diện Bệnh  viện Trưng Vương thông tin về sự việc.

Bệnh viện kích hoạt hệ thống báo động đỏ nội viện, tập trung cấp cứu cho bệnh nhân, đồng thời báo công an địa phương phối hợp xử lý. Bệnh nhân được điều trị tại Khoa hồi sức tích cực chống độc. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên qua đời lúc 3h30 ngày 23/12.

“Bệnh viện không biết bệnh nhân nhập viện lại đem theo súng để tự sát. Bệnh viện chưa xác định được khẩu súng bệnh nhân sử dụng thuộc loại nào. Hiện, khẩu súng được cơ quan chức năng thu giữ.

Đây là lần đầu tiên bệnh viện chứng kiến sự việc như vậy. Dù đơn vị có quy định và phương án đề phòng trường hợp người bệnh hoặc người thân đi theo quá khích nhưng sự việc quá bất ngờ khiến các bác sĩ trở tay không kịp. Chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố xử lý các tình huống tương tự”, bác sĩ Chiến cho biết.

Hiện thi thể bệnh nhân được lưu giữ ở nhà xác Bệnh viện Nguyễn Tri Phương chờ cơ quan chức năng khám nghiệm.

Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bệnh nhân nổ súng tự sát khi đang được bác sĩ khám: Bệnh viện Trưng Vương lên tiếng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin