Bệnh nhân ngỡ ngàng với lời dặn 'mua vở 200 trang’ của bác sĩ trong đơn thuốc

Sức khỏeThứ Ba, 18/02/2020 18:08:00 +07:00
(VTC News) -

Đau lưng đi khám và nhận đơn thuốc, anh Đ. ngớ người khi đọc phần ghi chú lời dặn của bác sĩ: “Hết thuốc tái khám, mua vở 200 trang”.

Khoảng 9h ngày 18/2, anh Cao Hải Đ. (SN 1996, trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đến phòng khám nội 5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (số 1118 Ngô Quyền, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để khám bệnh vì bị đau lưng nhiều ngày.

Sau khi thực hiện đủ 3 xét nghiệm gồm: chụp X-Quang; xét nghiệm huyết học; xét nghiệm vi sinh, ký trùng học, anh Đ. được bác sĩ điều trị Lê Thị Hoa chẩn đoán “Thấp không ảnh hưởng đến tim”.

Bệnh nhân ngỡ ngàng với lời dặn 'mua vở 200 trang’ của bác sĩ trong đơn thuốc  - 1

Lời dặn của bác sĩ ghi "Hết thuốc tái khám, mua vở 200 trang".

Đáng nói, tại phần lời dặn của bác sĩ trong đơn thuốc, bác sĩ Lê Thị Hoa viết: “Hết thuốc tái khám, mua vở 200 trang”.

Mặc dù thấy khó hiểu nhưng tôi cũng không kịp hỏi vì sau khi đưa đơn thuốc, các bác sĩ trong phòng liền mời tôi ra ngoài để tiếp tục làm việc”, anh Đ. chia sẻ.

Anh Đ. đăng tải toàn bộ nội dung, đơn thuốc cùng kết quả xét nghiệm tại TTYT quận Sơn Trà lên mạng xã hội thì nhận được nhiều ý kiến của dân mạng. Hầu hết đều đặt câu hỏi “Không hiểu đau lưng thì cần phải mua vở 200 trang để làm gì?”.

Giải đáp thắc mắc trên, bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn TTYT quận Sơn Trà cho biết, lời dặn “mua vở 200 trang” của bác sĩ là để dùng làm sổ theo dõi bệnh án.

Bệnh nhân Cao Hải Đ. được chẩn đoán bệnh thấp khớp nhưng chưa ảnh hưởng đến tim. Đây là bệnh lý rất dai dẳng, cần phải chữa trị, tái khám liên tục từ nhỏ đến 18, hoặc 25 tuổi.

Sổ khám bệnh dày 200 trang đảm bảo việc theo dõi liên tục, tạo thuận lợi cho điều trị. Có lẽ bác sĩ điều trị quên giải thích, hoặc giải thích không rõ tạo nên thắc mắc cho bệnh nhân”, bác sĩ Nguyễn Văn Thuyên cho biết.

Bệnh nhân ngỡ ngàng với lời dặn 'mua vở 200 trang’ của bác sĩ trong đơn thuốc  - 2

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Về phản ánh thái độ chưa chuẩn mực của một số y, bác sĩ, bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc TTYT quận Sơn Trà nhận sai sót và gửi lời xin lỗi đến người dân.

Trong buổi họp giao ban ngày mai, Ban giám đốc bệnh viện sẽ nhắc nhở toàn bộ y, bác sĩ về những ý kiến của công dân. Bệnh viện cũng cảm ơn công dân đã có những ý kiến đóng góp cho đơn vị”, Giám đốc TTYT quận Sơn Trà nói

XUÂN TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !