• Zalo

Bệnh nhân nghi nhiễm virus corona có được khám bằng bảo hiểm y tế?

Bệnh và thuốc Thứ Bảy, 01/02/2020 15:11:15 +07:00

(VTC News) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho việc thanh toán chi phí điều trị với những trường hợp nghi nhiễm virus corona.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ký công văn gửi các đơn vị trực thuộc về việc phối hợp thực hiện thanh toán chi phí điều trị với trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona.

Cụ thể, Bảo hiểm xã hội các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được kịp thời khám, chữa bệnh hoặc chuyển tuyến khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế khi nghi ngờ nhiễm virus corona; Giám định và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo đúng quy định của Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn hiện hành.

Bệnh nhân nghi nhiễm virus corona có được khám bằng bảo hiểm y tế? - 1

Các bệnh viện đều có khu vực cách ly riêng đối với những bệnh nhân nghi nhiễm virus corona.

Bảo hiểm xã hội các tỉnh thực hiện ngay việc tạm ứng kinh phí cho các cơ sở khám, chữa bệnh để đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên cơ sở nguồn kinh phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của quý I/2020 đã được Bảo hiểm xã hội Việt Nam cấp đầy đủ.

Đặc biệt, Bảo hiểm xã hội các tỉnh có người bệnh được phát hiện nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm virus corona như Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Khánh Hòa... kịp thời báo cáo những khó khăn vướng mắc phát sinh để có hướng chỉ đạo, giải quyết.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều