• Zalo

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 49 xuất viện, chờ vợ khỏi bệnh cùng về nước

Tin tứcThứ Ba, 31/03/2020 16:22:00 +07:00

Nam du khách người Anh 71 tuổi, là bệnh nhân thứ 49 nhiễm Covid-19 vừa được BV T.Ư Huế cho xuất viện, có nguyện vọng chờ vợ (bệnh nhân số 30) khỏi bệnh cùng về nước.

Theo kế hoạch, sau khi xuất viện, bệnh nhân này sẽ được chuyển về khu cách ly tại Resort Sun and Sea (huyện Phú Vang) và tiếp tục cách ly 14 ngày để chờ vợ cùng trở về nước.

Nam du khách người Anh được xác định dương tính với virus corona và được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 từ ngày 14/3.

Bệnh nhân này là chồng của bệnh nhân số 30. Cả 2 cùng đi trên chuyến bay VN0054 từ London về Hà Nội ngày 2/3 sau đó di chuyển vào Huế và được đưa đi cách ly theo dõi ngày 7/3.

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 49 xuất viện, chờ vợ khỏi bệnh cùng về nước - 1

Sau khi có kết quả âm tính với Covid-19, nam du khách người Anh xin ở lại để chờ vợ cùng trở về nước.

 

Thời điểm nhập viện điều trị Covid-19, bệnh nhân người Anh được xác định có kèm bệnh nền cao huyết áp, tuổi lại lớn, nên đến khi bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính liên tục các bác sĩ tỏ ra khá bất ngờ.

“Bệnh nhân âm tính với Covid-19 chỉ sau hơn 2 tuần điều trị, đây là khoảng thời gian khá ngắn, đặc biệt đối với người có bệnh nền và lớn tuổi”, một bác sĩ cho biết.

Theo quy định, sau khi xuất viện, bệnh nhân sẽ được cấp giấy chứng nhận âm tính với virus corona, nhưng giấy chứng nhận đó chỉ có giá trị trong vòng 3 ngày. Vì thế, nếu muốn tiếp tục ở lại Việt Nam, bệnh nhân sẽ phải thực hiện cách ly theo quy định.

Nguyện vọng của bệnh nhân số 49 sau khi xuất viện là tiếp tục ở lại Việt Nam thêm vài ngày nữa để đợi vợ (bệnh nhân số 30) khỏi bệnh, sau đó 2 vợ chồng cùng về nước.

Lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở cho biết, hiện sức khỏe của bệnh nhân số 30 vẫn đang ổn định, không ho, không sốt, không khó thở, nhưng do kháng thể yếu hơn nên vẫn còn dương tính với virus.

Video: Y tá bật khóc khi bệnh nhân được xuất viện cúi đầu chào

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !