Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 196: Chưa tìm được nguồn lây

Tin tứcThứ Năm, 09/04/2020 17:18:00 +07:00
(VTC News) -

Theo đại diện UBND xã Hồng Vân (Thường Tín, Hà Nội), hiện vẫn chưa xác định nguồn lây của nữ bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 196.

Bệnh nhân là chị H.T.T. (34 tuổi, trú tại thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội) đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội). 

"Chị T. cho biết đang được các bác sĩ tích cực điều trị tổn thương phổi mấy ngày nay", đại diện UBND xã thông tin với VTC News chiều 9/4.

Đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm với chị T. Người có khả năng lây nhiễm nhất là người chồng, làm bếp ăn Công ty Trường Sinh tại Bệnh viện Bạch Mai, nhưng chồng chị ba lần xét nghiệm đều âm tính với virus corona.

Bệnh nhân mắc COVID-19 thứ 196: Chưa tìm được nguồn lây - 1

Lối vào thôn Xâm Xuyên bị rào chắn vào ngày 30/3 để lực lượng chức năng khoanh vùng xác định các trường hợp F1, F2.

Để tìm người tiếp xúc với chị T, xã đã khoanh vùng ba thôn vào ngày 30/3. Qua đó, cơ quan chức năng xác định có 41 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 196, chủ yếu ở trong xã và được đưa đi cách ly tập trung. 395 trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

"Tính đến hôm nay, các trường hợp cách ly tập trung ở Thường Tín, Hà Nội chỉ còn lại 6 người", vị này cho hay.

Cơ quan chức năng xã Hồng Vân vẫn tiếp tục yêu cầu người dân chấp hành nghiêm chủ trương cách ly xã hội, hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết. Đồng thời, việc phun khử trùng tại các thôn, xóm cũng được thực hiện thường xuyên.

Rạng sáng 30/3, Trung tâm y tế huyện Thường Tín thông báo trường hợp chị H.T.T dương tính với virus corona. Ngay lập tức, chị T. được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Đồng thời, địa phương khoanh vùng 3 thôn để phun khử khuẩn và xác định các trường hợp F1, F2.

Gần đây có thông tin, chị T trốn cách ly, đi ship trà sữa, đại diện xã cho biết đó là thông tin sai sự thật. Bởi chị T. bị cách ly từ ngày 27/3, nhưng từ ngày 25/3 chị này không ra khỏi nhà và người tiếp xúc gần nhất với chị T. là vào ngày 24/3.

Video: Hà Nội khoanh vùng 3 thôn của một xã vì có người mắc COVID-19

 

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtc.vn