Bệnh nhân hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng, nguy kịch vì uống thuốc giảm cân giờ thế nào?

Sức khỏeThứ Ba, 16/01/2018 17:10:00 +07:00

Hiện tại, sức khỏe của nữ bệnh nhân hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng, nguy kịch được cho là do uống thuốc giảm cân tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn rất xấu, không có nhiều hi vọng.

TS. BS Nguyễn Công Long - Phó khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai xác nhận: Hiện tại, Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thúy Ng. (46 tuổi, ở Mai Sơn, Sơn La).

Bệnh nhân nhập viện ngày 12/12/2017 trong tình trạng lơ mơ, tiền hôn mê gan, rối loạn đông máu nặng.

Kết quả xét nghiệm ngày 15/12/2017 cho thấy, bệnh nhân có viêm gan virus B, định lượng số lượng virus rất cao (1,96 x 10^5 (mũ 5) copies/ml).

Sau hơn 1 tháng được điều trị với chẩn đoán suy gan cấp, viêm gan virus B mạn tính, hiện nay, tình trạng bệnh nhân cải thiện đôi chút, tình trạng vàng da giảm, ý thức tỉnh hơn song chức năng đông máu chưa được cải thiện, tiên lượng không tốt.

page

 

TS.BS Nguyễn Công Long cho biết: "Hiện, chúng tôi không thể khẳng định bệnh nhân Ng. bị suy gan do dùng thực phẩm chức năng giảm cân vì không có bằng chứng khoa học chứng minh.

Thông tin trước khi nhập viện bệnh nhân có uống thực phẩm chức năng cũng chỉ là do người nhà kể lại".

Theo bác sĩ Long, bệnh nhân có tiền sử viêm gan virus B mạn tính, hàm lượng virus rất cao trong máu. Trước đó, gia đình bệnh nhân Ng. cũng biết tình trạng này, người bệnh vẫn đang được điều trị, theo dõi định kỳ.

Trước đó, trên mạng xã hội và một số báo điện tử xuất hiện thông tin một nữ nhân viên làm trong ngành y tế ở Sơn La phải nhập viện trong tình trạng hôn mê, nguy kịch sau khi uống thực phẩm giảm cân đang phải nằm cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai.

Video: Muốn giảm cân nhanh, hãy đi bộ thật chậm

Người nhà bệnh nhân cho biết: Cách đây khoảng 4 tháng, vợ anh có dùng thực phẩm chức năng giảm cân nhưng giấu người nhà. Hơn 1 tháng trước, thấy vợ mệt mỏi, choáng váng, đến khi “lả” người đi, gia đình mới đưa chị đi Bệnh viện tỉnh Sơn La.

Sau 3 ngày điều trị tại đây, chị Ng. rơi vào hôn mê và phải chuyển về Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu. Cũng theo chồng bệnh nhân, vợ anh mua thực phẩm chức năng giảm cân từ một người quen là đồng nghiệp tên H., làm cùng bệnh viện nơi chị Ng. làm điều dưỡng.

Thu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn